Phương pháp điều trị hội chứng đau khu vực và thuốc

06/07/2014 - 03:21 PM
Tiến triển và thuyên giảm hội chứng đau khu vực có thể nếu điều trị bắt đầu trong vòng vài tháng các triệu chứng đầu tiên. Thông thường, một sự kết hợp của phương pháp điều trị khác nhau là cần thiết. Bác sĩ sẽ điều trị dựa trên trường hợp cụ thể. Điều trị tùy chọn bao gồm:

Thuốc men

Các bác sĩ sử dụng thuốc khác nhau để điều trị các triệu chứng của hội chứng đau khu vực. Toa thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như aspirin, ibuprofen và naproxen sodium có thể giảm đau và viêm. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc theo toa. Ví dụ, thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như amitriptylin và thuốc chống co giật, như Gabapentin được sử dụng để điều trị cơn đau mà bắt nguồn từ một dây thần kinh bị hư hỏng. Corticosteroid, chẳng hạn như prednisone có thể làm giảm viêm.

Bác sĩ có thể đề nghị thuốc khác, chẳng hạn như alendronate và calcitonin. Opioid có thể là một lựa chọn khác. Được dùng với liều lượng thích hợp, có thể cung cấp kiểm soát đau chấp nhận được. Tuy nhiên, có thể không thích hợp nếu có tiền sử lạm dụng thuốc hoặc bệnh phổi.

Một số thuốc giảm đau, chẳng hạn như chất ức chế COX - 2 có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thảo luận về những rủi ro cá nhân với bác sĩ.

Liệu Pháp

Áp dụng nhiệt và lạnh. Áp lạnh có thể làm giảm sưng và ra mồ hôi. Nếu các khu vực bị ảnh hưởng mát, áp dụng nhiệt có thể cung cấp cứu trợ.

Thuốc giảm đau. Nhiều loại kem có sẵn có thể làm giảm quá mẫn cảm, chẳng hạn như lidocain hoặc kết hợp Ketamine, clonidine và amitriptylin.

Vật lý trị liệu. Nhẹ nhàng, hướng dẫn thực hiện các chi bị ảnh hưởng có thể cải thiện tầm vận động và sức mạnh.

Thuốc chẹn kinh giao cảm. Tiêm thuốc tê để chặn các sợi dây thần kinh bị ảnh hưởng đau có thể làm giảm đau ở một số người.

Điện kích thích thần kinh. Đau mãn tính đôi khi được nới lỏng bằng cách áp dụng xung điện đến dây thần kinh.

Phản hồi sinh học. Trong một số trường hợp, các kỹ thuật tập phản hồi sinh học có thể giúp đỡ. Trong phản hồi sinh học, tập để trở thành ý thức hơn về cơ thể để có thể thư giãn cơ thể và giảm đau.

Kích thích tủy sống. Bác sĩ chèn điện cực nhỏ dọc theo cột sống. Một nguồn điện nhỏ kích thích tủy sống trong giảm đau.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =