Nguyên nhân gai xương

06/07/2014 - 09:01 AM
Các spurs xương thường xảy ra như là kết quả của một bệnh hoặc điều kiện - thường với viêm xương khớp. Khi viêm xương phá vỡ khớp xuống sụn rong khớp. Thường thì điều này có nghĩa là tạo ra các khu vực mới của xương dọc theo các cạnh của xương hiện tại.
Spurs xương là dấu hiệu của các bệnh và điều kiện khác, bao gồm:

Phì đại gai xương lan tỏa vô căn (DISH). Tình trạng này gây tăng trưởng xương tạo thành các dây chằng cột sống.

Viêm mạc gót chân thúc đẩy xương, đôi khi được gọi là khuyến khích gót chân, có thể hình thành các mô liên kết (fascia) kết nối với xương gót chân (calcaneus). Kết quả thúc đẩy từ kích thích hoặc viêm mãn tính của mô liên kết, nhưng thúc đẩy chính nó không gây ra các cơn đau liên quan với gót chân.

Thoái hóa đốt sống. Trong điều kiện này, viêm xương khớp và xương spurs gây ra sự thoái hóa của xương ở cổ hoặc lưng dưới (lumbar spondylosis).

Hẹp cột sống. Spurs xương có thể góp phần thu hẹp xương cột sống (hẹp cột sống), gây áp lực lên cột sống.

Có thể là một phần bình thường của sự lão hóa. Spurs xương cũng có thể tự hình thành. Có thể là một phần của sự lão hóa. Đã được tìm thấy ở người lớn tuổi không có viêm xương khớp hoặc các bệnh khác.

Cơ thể có thể tạo ra các spurs xương thêm sự ổn định với khớp lão hóa. Spurs xương có thể giúp phân phối lại trọng lượng để bảo vệ các khu vực của sụn đang bắt đầu phá vỡ. Đối với một số người, xương spurs thực sự có thể cung cấp lợi ích.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =