Đối phó, hỗ trợ và phòng chống thoát vị đĩa đệm

07/07/2014 - 03:13 PM
Đau ảnh hưởng đến nhiều hơn là chỉ về thể chất. Nếu phải đối phó với các ổ đĩa đệm thoát vị hoặc các vấn đề tái diễn trở lại khác, sức khỏe tâm lý và tình cảm cũng là dễ bị tổn thương. Những thủ thuật có thể giúp đối phó với cơn đau liên quan tới một đĩa đệm thoát vị:

Thừa nhận sự đau đớn. Một số người cố gắng để giả vờ đau mãn tính của họ không tồn tại. Trong quá trình đó, họ thực sự có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Có thể đã thành công hơn trong đối phó nếu khẳng định rằng cơn đau không phải là tưởng tượng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để phù hợp với nó.

Quản lý căng thẳng. Stress phóng to đau đớn. Hãy thử làm bài tập hít thở sâu và thực hành kỹ thuật thư giãn khác khi mức độ căng thẳng bắt đầu tăng.

Xác định các cơn đau gây ra. Một số hoạt động hoặc hành vi có thể làm trầm trọng thêm nỗi đau. Nếu xác định những kích hoạt, có thể tránh hoặc hạn chế chúng.

Sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi. Liệu pháp hành vi nhận thức giúp nhận biết và suy nghĩ lại những kỳ vọng không thực tế và niềm tin về bản thân. Nó dạy cho làm gián đoạn chu kỳ không lành mạnh, tự tồn tại của cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Ngay cả khi không thể thay đổi đau mãn tính, có thể thay đổi cách cảm nhận về nó. Nói chuyện với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Phòng chống

Để giúp ngăn ngừa một đĩa đệm thoát vị:

Tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục làm chậm lão hóa có liên quan đến sự thoái hóa của các ổ đĩa, và tăng cường cơ bắp lõi giúp ổn định và hỗ trợ cột sống. Kiểm tra với bác sĩ trước khi trở lại ảnh hưởng cao hoạt động như tennis, chạy bộ và thể dục nhịp điệu.

Duy trì tốt thế trận. Tư thế tốt làm giảm áp lực lên cột sống và đĩa. Giữ lưng thẳng và phù hợp, đặc biệt khi ngồi trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, nâng vật nặng đúng cách, làm cho đôi chân - không phải trở lại - làm hầu hết công việc.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Trọng lượng dư thừa sẽ tạo áp lực nhiều hơn vào cột sống và đĩa, khiến họ dễ bị thoát vị.

Bỏ hút thuốc. Hút thuốc làm tăng nguy cơ của các vấn đề trở lại.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =