Điều trị ung thư xương

08/07/2014 - 09:22 AM
Các tùy chọn điều trị ung thư xương được dựa trên các loại ung thư có, các giai đoạn của ung thư, sức khỏe tổng thể và sở thích. Điều trị ung thư xương thường liên quan đến việc phẫu thuật, hóa trị, xạ hoặc kết hợp điều trị.

Phẫu thuật

Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ toàn bộ ung thư xương. Để thực hiện điều này, các bác sĩ cắt bỏ khối u và một phần nhỏ các mô bao quanh nó. Các loại phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư xương bao gồm:

Giải phẫu cắt bỏ một chi. Ung thư xương lớn hoặc nằm ở một điểm phức tạp về xương có thể yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ tất cả hay một phần của một chi (cắt cụt chi). Phương pháp trị liệu khác đã được phát triển, thủ tục này đang trở thành ít phổ biến hơn. Có khả năng sẽ được trang bị một chân tay nhân tạo sau khi phẫu thuật và sẽ đi đào tạo để tìm hiểu để làm công việc hàng ngày bằng cách sử dụng chân tay mới.

Phẫu thuật để loại bỏ các bệnh ung thư, khu vực các chi. Nếu một bệnh ung thư xương có thể được tách ra từ dây thần kinh và các mô khác, các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ các bệnh ung thư xương và một phần của chân tay. Kể từ khi một số xương được lấy ra với bệnh ung thư, bác sĩ phẫu thuật thay thế các xương bị mất với một số xương từ một vùng khác của cơ thể hoặc với một kim loại đặc biệt.

Phẫu thuật cho bệnh ung thư mà không ảnh hưởng đến tay chân. Nếu ung thư xương xảy ra ở xương khác với tay và chân, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ xương và một số mô xung quanh, chẳng hạn như trong bệnh ung thư có ảnh hưởng đến một xương sườn, hoặc có thể loại bỏ các bệnh ung thư trong khi vẫn giữ càng nhiều các xương càng tốt, chẳng hạn như trong bệnh ung thư có ảnh hưởng đến cột sống. Trong khi phẫu thuật cắt bỏ xương có thể được thay thế bằng một mảnh xương từ một vùng khác của cơ thể hoặc với một kim loại đặc biệt.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng chùm năng lượng cao, chẳng hạn như X - quang để diệt tế bào ung thư. Trong thời gian xạ trị, nằm trên bàn trong khi một máy đặc biệt di chuyển xung quanh và nhằm mục đích chùm năng lượng tại các điểm chính xác trên cơ thể.

Bức xạ trị liệu có thể được dùng để làm nhỏ ung thư xương để tăng khả năng phẫu thuật có thể loại bỏ toàn bộ với phẫu thuật ung thư. Trong tình huống này, liệu pháp bức xạ có thể được kết hợp với hóa trị.

Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng ở những người bị ung thư xương có thể không được gỡ bỏ bằng phẫu thuật. Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để diệt bất kỳ tế bào ung thư mà có thể sót lại phía sau. Đối với những người bị ung thư xương tiên tiến, xạ trị có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng, như đau đớn.

Hóa trị

Hóa trị là một điều trị bằng thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị thường được cho qua một tĩnh mạch. Các thuốc hóa trị liệu đi khắp cơ thể.

Hóa trị thường được sử dụng trước khi phẫu thuật, thường kết hợp với liệu pháp bức xạ, để thu nhỏ một bệnh ung thư xương có kích thước dễ quản lý hơn, cho phép các bác sĩ phẫu thuật sử dụng phẫu thuật khu vực chi. Hóa trị cũng có thể được sử dụng ở những người bị ung thư xương mà đã lan rộng từ xương tới các khu vực khác của cơ thể.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =