Điều trị đau đầu gối

08/07/2014 - 09:57 AM
Phương pháp điều trị sẽ khác nhau, tùy thuộc vào những gì chính xác gây ra đau đầu gối.

Thuốc men

Bác sĩ có thể kê toa cho thuốc để giúp giảm đau và để điều trị tình trạng cơ bản, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp hay bệnh gút.

Trị liệu

Vật lý trị liệu. Tăng cường các cơ quanh đầu gối sẽ làm cho nó ổn định hơn. Đào tạo có khả năng tập trung vào các cơ ở mặt trước của bắp đùi (cơ bốn đầu) và các cơ ở mặt sau của đùi (hamstrings). Các bài tập để cải thiện sự cân bằng  cũng rất quan trọng.

Chỉnh hình và giằng. Khung hỗ trợ, đôi khi với nêm vào khía cạnh bên trong hoặc bên ngoài của gót chân, có thể giúp thay đổi áp lực đi từ phía đầu gối ảnh hưởng nhiều nhất bởi thoái hoá khớp. Các loại niềng giúp có thể bảo vệ và hỗ trợ các khớp gối.

Tiêm

Corticosteroid. Tiêm một loại thuốc corticosteroid vào khớp gối có thể giúp làm giảm các triệu chứng của một cơn viêm khớp và giảm đau kéo dài một vài tháng. Những mũi tiêm không có hiệu quả trong mọi trường hợp. Có một số nguy cơ nhiễm trùng.

Hyaluronic acid. Chất lỏng này thường tìm thấy trong các khớp xương khỏe mạnh, và tiêm nó vào có thể làm giảm cơn đau và cung cấp dầu bôi trơn. Các chuyên gia không phải là khá chắc chắn các công trình hyaluronic acid, nhưng nó có thể làm giảm viêm. Cứu trợ từ một loạt các bức ảnh có thể kéo dài tới sáu tháng đến một năm.

Phẫu thuật

Nếu có một chấn thương mà có thể yêu cầu phẫu thuật, nó thường là không cần thiết phải có hoạt động ngay lập tức. Trước khi đưa ra quyết định, xem xét những ưu và khuyết điểm của cả hai phục hồi không phẫu thuật và tái thiết phẫu thuật liên quan đến những gì quan trọng nhất. Nếu chọn để phẫu thuật, lựa chọn  có thể bao gồm:

Phẫu thuật khớp. Tuỳ theo tính chất của tổn thương, bác sĩ có thể kiểm tra và sửa chữa thiệt hại chung bằng cách sử dụng một máy ảnh quang, và các công cụ dài hẹp chèn qua chỉ là một vài vết mổ nhỏ khoảng đầu gối. Nội soi khớp có thể được sử dụng để loại bỏ các cơ quan lỏng từ khớp gối, sửa chữa, rách nát, hư hỏng sụn và tái tạo dây chằng bị rách.

Phẫu thuật thay thế một phần đầu gối. Trong thủ tục này, bác sĩ phẫu thuật  chỉ thay thế phần hư hỏng nhất của đầu gối với các bộ phận làm bằng kim loại và nhựa. Phẫu thuật này thường có thể được thực hiện với một vết mổ nhỏ, và ở lại bệnh viện thường chỉ một đêm. Cũng có thể chữa lành nhanh hơn bằng phẫu thuật để thay thế toàn bộ đầu gối .

Thay thế khớp gối. Trong phần này, bác sĩ phẫu thuật cắt đi phần bị hỏng xương và sụn từ xương ống quyển, xương đùi và xương bánh chè, và thay thế nó bằng một khớp nhân tạo làm bằng hợp kim kim loại, nhựa cao cấp và polyme.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =