Các xét nghiệm và chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

07/07/2014 - 03:09 PM
Để xác định xem liệu có đĩa đệm thoát vị, bác sĩ đánh giá lịch sử y tế và thực hiện một cuộc kiểm tra thể chất, bao gồm cả các xét nghiệm này:

Thử nghiệm chân thẳng. Nằm bằng phẳng và bác sĩ kiểm tra triệu chứng chân.

Thử nghiệm chân giao nhau. Nằm bằng phẳng và bác sĩ kiểm tra bị ảnh hưởng khi chân giao nhau.

Tầm soát kiểm tra thần kinh. Bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm này nếu các cuộc thử nghiệm chân gây ra đau ở chân hoặc quay trở lại, có thể chỉ ra một đĩa đệm thoát vị. Điều này kiểm tra kỹ lưỡng bao gồm kiểm tra phản xạ, sức mạnh cơ bắp, khả năng đi bộ và cảm giác. Các bác sĩ bao gồm có thể một thử nghiệm cho cảm giác trong khu vực xung quanh trực tràng, bởi vì khu vực này có thể bị ảnh hưởng bởi một đĩa đệm thoát vị.

Có thể thêm các xét nghiệm

Trong hầu hết trường hợp của đĩa đệm thoát vị, các kỳ khám lâm sàng là tất cả những gì cần thiết để chẩn đoán. Nếu bác sĩ nghi ngờ một điều kiện hoặc nhu cầu để xem những dây thần kinh bị ảnh hưởng, hoặc nếu không có cải thiện triệu chứng sau bốn tuần điều trị bảo thủ, một hoặc nhiều các xét nghiệm chẩn đoán có thể được thực hiện:

Chụp cộng hưởng từ (MRI). Một từ trường được sử dụng để tạo ra hình ảnh của cơ thể. Xét nghiệm này có thể được sử dụng để xác nhận vị trí của đĩa đệm thoát vị và các để xem dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Máy vi tính cắt lớp (CT scan). Một đơn vị X - quang tạo ra hình ảnh cắt ngang của cột sống và các cấu trúc xung quanh nó.

Myelogram. Một chất nhuộm màu được tiêm vào dịch tủy sống, và sau đó X - quang được chụp. Xét nghiệm này có thể hiển thị áp lực lên cột sống hoặc dây thần kinh do nhiều đĩa đệm thoát vị hoặc các điều kiện khác.

X - quang. Bằng X - quang không phát hiện ổ đĩa đệm thoát vị, nhưng có thể được thực hiện để loại trừ nguyên nhân khác gây đau lưng, chẳng hạn như nhiễm trùng, khối u hoặc xương bị gãy.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =