Các triệu chứng gai xương

06/07/2014 - 09:01 AM
Hầu hết spurs xương không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng. Thường thì thậm chí không nhận ra có các spurs xương cho đến khi tia X hay điều kiện khác cho thấy có tăng trưởng xương.
Tuy nhiên, một số các spurs xương có thể gây ra:
  • Đau ở các khớp.
  • Mất chuyển động ở các khớp.
Vị trí xác định các triệu chứng khác

Vị trí spurs xương ở đâu được xác định nơi sẽ cảm thấy đau đớn và sẽ trải nghiệm bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng khác. Ví dụ:

Trong đầu gối, xương spurs có thể làm cho đau khi mở rộng và uốn cong chân. Các spurs xương có thể định cách dây chằng giữ cho đầu gối hoạt động trơn tru.

Cột sống, xương spurs có thể thúc đẩy chống lại các dây thần kinh, hoặc thậm chí cột sống, gây ra đau và tê ở những nơi khác trong cơ thể.

Trên cổ, spurs xương cổ tử cung có thể nhô vào trong, thỉnh thoảng làm cho nó khó nuốt hoặc đau đớn khi thở. Xương spurs cũng có thể đẩy chống lại tĩnh mạch, hạn chế lưu lượng máu đến não.

Trong vai, xương spurs có thể hạn chế phạm vi chuyển động của cánh tay. Xương spurs có thể chà trên cuff xoay, một nhóm các cơ và dây chằng giúp kiểm soát các chuyển động vai.

Trên ngón tay, xương spurs có thể xuất hiện như là cục u cứng dưới da, làm cho ngón tay xuất hiện biến dạng. Các spurs xương trên ngón tay có thể gây đau liên tục.

Một cuộc hẹn với bác sĩ nếu có đau hoặc sưng ở một hoặc nhiều khớp, hoặc nếu gặp khó khăn trong việc di chuyển khớp. Nếu có một tình trạng sức khỏe cơ bản, chẩn đoán và điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm thêm tổn thương khớp.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =