Các biến chứng và biện pháp phòng ngừa Paget xương

05/07/2014 - 07:55 PM
Các biến chứng của bệnh, phong cách sống và biện pháp khắc phục, phòng ngừa Paget xương.
Các biến chứng
 
Trong hầu hết trường hợp, bệnh Paget xương tiến triển chậm. Căn bệnh này có thể được quản lý hiệu quả trong gần như tất cả mọi người. Biến chứng có thể bao gồm:
 
Gãy xương. Xương bị ảnh hưởng bởi bệnh Paget lớn và dày đặc, mà yếu và dễ gãy. Điều này làm cho dễ bị gãy xương. Các mạch máu khác được tạo ra trong các xương này bị biến dạng, vì vậy bị chảy máu nhiều hơn trong ca phẫu thuật sửa chữa.
 
Viêm xương khớp. Biến dạng xương có thể tăng số lượng căng thẳng trên các khớp gần đó, có thể gây viêm xương khớp.
 
Suy tim. Bất thường của bệnh Paget rộng có thể buộc trái tim làm việc chăm chỉ hơn để bơm máu đến các vùng bị ảnh hưởng của cơ thể. Ở người bị bệnh tim hiện tại trước, khối lượng công việc này tăng lên có thể dẫn đến suy tim.
 
Ung thư xương. Ung thư xương xảy ra trong vòng chưa đầy 1 phần trăm của những người của bệnh Paget.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục
 
Ngăn ngừa té ngã. Paget bệnh đặt vào nguy cơ gãy xương. Hỏi bác sĩ để được tư vấn về phòng ngừa té ngã. Bác sĩ có thể khuyên nên sử dụng một cây gậy hoặc khung tập đi. Hủy bỏ trải sàn trơn trượt, sử dụng thảm nonskid trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen và cài đặt tay vịn vào cầu thang và thanh trong phòng tắm.
 
Ăn uống tốt. Hãy chắc chắn chế độ ăn uống bao gồm cấp đầy đủ canxi và vitamin D, trong đó tạo điều kiện cho sự hấp thu canxi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu đang được điều trị bằng bisphosphonates. Xem lại chế độ ăn uống với bác sĩ và hỏi nên bắt đầu dùng vitamin, bổ sung canxi.
 
Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết để duy trì chung và sức mạnh của xương. Nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục để xác định đúng loại, thời gian và cường độ tập thể dục. Một số hoạt động có thể diễn ra quá căng thẳng nhiều vào xương bị ảnh hưởng.
 
 Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =