Biện pháp khắc phục và thay thế thuốc cho bệnh đau đầu gối

08/07/2014 - 09:59 AM
Thuốc - chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol…), ibuprofen (Advil, Motrin…) và naproxen (Aleve…) - có thể giúp giảm đau đầu gối. Một số người tìm cứu trợ bằng cách cọ xát đầu gối của họ với các loại kem có chứa thành phần như lidocain, một tác nhân làm tê liệt hoặc capsaicin - chất làm nóng.

Các biện pháp tự chăm sóc cho một đầu gối bị thương bao gồm:

Nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi sau những hoạt động bình thường giảm căng thẳng lặp đi lặp lại trên đầu gối, cho thời gian chấn thương để chữa lành và giúp ngăn ngừa thiệt hại hơn nữa. Một hoặc hai ngày nghỉ ngơi có thể được tất cả những gì cần thiết cho thương nhẹ. Thiệt hại nghiêm trọng hơn có thể sẽ cần một thời gian hồi phục lâu hơn.

Nước đá. Cho hầu hết các chấn thương cấp tính, nước đá làm giảm đau và viêm, cả hai. Một túi đông lạnh hoạt động tốt bởi vì nó bao gồm toàn bộ đầu gối.  cũng có thể sử dụng một gói băng bao bọc trong một chiếc khăn mỏng để bảo vệ làn da. Mặc dù liệu pháp đá nói chung an toàn và hiệu quả, không sử dụng nước đá lâu hơn 20 phút tại một thời gian vì nguy cơ tổn hại đến dây thần kinh và da.

Nén. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng trong các mô bị hư hại và duy trì sự liên kết đầu gối và ổn định. Hãy tìm một băng nén nhẹ, thoáng khí và chất tự kết dính. Nó sẽ được chặt chẽ, đủ để hỗ trợ đầu gối mà không can thiệp vào lưu thông.

Độ cao. Bởi vì chất lỏng có thể sẽ tích tụ sau khi bị thương, nâng đầu gối có thể giúp giảm sưng. Hãy cố gắng chống đỡ chân bị thương trên gối hoặc ngồi trong một chiếc ghế tựa.

Thay thế thuốc

Glucosamine và chondroitin. Kết quả nghiên cứu đã pha trộn về hiệu quả của các chất bổ sung để giảm đau viêm xương khớp. Những người bị viêm khớp đau trung bình đến nặng xuất hiện để được giúp đỡ thường xuyên hơn so với những người bị đau khớp nhỏ.

Châm cứu. Nghiên cứu cho rằng châm cứu có thể giúp giảm đau đầu gối do viêm xương khớp. Châm cứu liên quan đến vị trí của kim tóc mỏng vào da tại các địa điểm cụ thể trên cơ thể.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =