Biện pháp khắc phục và phương pháp điều trị thay thế

07/07/2014 - 03:13 PM
Phong cách sống, biện pháp khắc phục và các phương pháp điều trị thay thế cho thuốc.

Tiêu chuẩn bảo thủ điều trị cho một đĩa đệm thoát vị là hạn chế hoạt động, áp dụng lạnh và nóng, và làm bài tập cẩn thận để xây dựng lại sức mạnh và tính linh hoạt. Cụ thể tăng cường lõi bài tập được thiết kế để tình trạng cơ bắp thân và ổn định cột sống. Bác sĩ có thể khuyên nên tập thể dục như là vị trí cầu, trong đó nhiều cơ cốt lõi trong sự kết hợp. Để thực hiện các vị trí cầu nối:

Nằm ngửa, cong đầu gối. Hãy trở lại ở vị trí trung lập - không quá cong và không được ép thành sàn. Tránh nghiêng hông lên.

Kích hoạt các cơ cốt lõi. Tổ chức sự co cơ bụng, nâng hông ra sàn nhà.

Xếp thẳng  hông  với đầu gối và vai. Giữ vị trí này và 3 lần thở sâu - hoặc trong khoảng 5 - 8 giây.

Chuyển đến vị trí bắt đầu và lặp lại. Đối với các thách thức, hãy thử thay phiên mở rộng một đầu gối trong khi duy trì vị trí cầu.

Điều quan trọng là thực hiện theo kế hoạch điều trị chặt chẽ. Hãy cho bác sĩ biết nếu không chắc chắn của bất kỳ một phần của kế hoạch, hoặc nếu cần thêm thông tin để thực hiện các hoạt động tự chăm sóc được đề nghị.

Thay thế thuốc

Một vài phương pháp phi truyền thống đã được chứng minh để làm giảm triệu chứng ở những người bị đau lưng. Hãy hỏi bác sĩ cho dù có thể hưởng lợi từ:

Châm cứu. Nghiên cứu cho thấy châm cứu - một truyền thống Trung Quốc chữa bệnh kỹ thuật, trong đó kim nhỏ được đưa vào da  trong khu vực nghĩ đến tương ứng với các cơ quan khác nhau và hệ thống - có thể cung cấp cứu trợ ngắn hạn từ đau lưng.

Massage. Massage có thể có lợi những người bị đau lưng.

Thao tác cột sống. Thuật nắn bóp của cột sống là nhẹ nhàng hiệu quả để giảm đau lưng cấp tính, nhưng có thể được các lợi ích nhỏ cho đau lưng lâu dài. Thao tác cột sống có thể không thích hợp nếu đang trải qua đau thần kinh tọa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng liệu pháp này.

Yoga. Kỹ thuật hơi thở, tư thế yoga và thư giãn sâu có thể cải thiện chức năng và làm giảm các triệu chứng ở những người bị đau lưng. Một số yoga đặt ra, tuy nhiên, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trở lại, tránh bất kỳ vị trí gây đau đớn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =