Trị ngộ độc thực phẩm bằng thảo dược
Một số thực phẩm ôi thiu, nhiễm khuẩn hoặc chứa chất độc... khi ăn vào có thể gây các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, trướng bụng không tiêu, buồn nôn, tiêu chảy, kiết lỵ, dị ứng mẩn ngứa... Trường hợp nhẹ có thể dùng dược thảo để điều trị.
Xử trí ngộ độc thức ăn trong mùa hè
Gần đây, ngộ độc thức ăn có xu hướng phổ biến, số vụ ngộ độc thức ăn phải vào viện tăng lên. Mùa hè đến, do ảnh hưởng bởi khí hậu, ngộ độc thức ăn và các bệnh đường tiêu hoá sẽ tăng lên.
Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
Để hạn chế những tác hại của độc tố trong thực phẩm gây ra, bạn hãy nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho người bệnh.Ngộ độc thực phẩm là bệnh mắc phải sau khi ăn những thức ăn có một trong những tác nhân nhưdo vi sinh vật, hóa chất, hoặc các vật lạ như mảnh kim loại trong thức ăn. Thông thường ngộ độc cấp tính sẽ xuất hiện sau vài phút, vài giờ hoặc1-2 ngày sau khi ăn.