Nguyên nhân dị ứng sữa, nguy cơ và biến chứng
Tất cả các dị ứng thực phẩm thực sự được gây ra bởi sự cố hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch xác định một số protein trong sữa là có hại, kích hoạt việc sản xuất các globulin miễn dịch E (IgE) kháng thể trung hòa các protein (chất gây dị ứng). Thời gian tiếp theo đi vào tiếp xúc với các protein này, các kháng thể IgE nhận ra chúng và báo hiệu hệ thống miễn dịch để giải phóng histamin và các hóa chất. Histamine và các hóa chất cơ thể khác gây ra một loạt các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng. Histamin là một phần trách nhiệm cho các phản ứng dị ứng nhất, bao gồm chảy nước mũi, ngứa mắt, cổ họng khô, phát ban, nổi mề đay, buồn nôn, tiêu chảy, khó thở và sốc phản vệ.