Bạn đọc viết

Bài viết: Làm chả cá thế nào cho ngon?

Nhà mình rất thích ăn chả cá, có thể rán, sốt cà chua hay dùng cùng bún cá đều ngon. Mình muốn tự làm chả cá mà chưa biết cách, mong được các bạn chia sẻ công thức.

Hà Nguyên

Làm chả cá ngon

Tôi thấy cách làm của chị Lê Hương Giang là đúng nhất. Nhà tôi cũng làm như vậy và thật sự thấy thành phẩm rất thơm ngon và có cả độ dai cần thiết. Chúc các bạn thành công.

(Metutti)

Cách làm chả cá ngon

Tôi cũng thỉnh thoảng làm chả cá đãi mọi người trong gia đình, mời bạn tham khảo nhé: cá quả: 1kg, mỡ thăn lợn: 150g, trứng gà: 2quả, riềng, thì là, hành củ, chanh quả, ớt tươi, nước mắm, mì chính, tiêu.

Cá làm sạch, lọc lấy thịt, đem giã nhuyễn. Mỡ thăn thái hạt lựu nhỏ, hành thì là rửa sạch thái nhỏ. Riềng giã vắt lấy nước. Cho mỡ, lòng trắng trứng, thì là, nước mắm, nước riềng, hạt tiêu, mì chính vào cá đã giã nhuyễn, thúc đều tay. Sau đó, cho thịt cá dàn đều vào khay, hấp chín (độ dày cá khoảng 1,5cm). Đun mỡ nóng già thả cá vào rán nhanh, vàng đều là được. Bày ra đĩa, ăn nóng với nước mắm chanh ớt. Chả cá giòn, hơi dai, mịn mặt. Làm thử vào cuối tuần này đi bạn nhé!

( Hoàng Lan)

 

Cách làm chả cá của tôi

cá làm sạch, dóc vẩy, lọc xương, xay ra hoặc cho vào cối giã nhuyễn, trộn với một ít mỡ lợn thái nhỏ, cho bột canh, gia vị, tiêu, thì là, hành, ớt thái nhuyễn. Cho thêm ít dầu ăn cho mềm. Chả cá viên tròn hoặc dẹt rán vàng trong dầu hoặc mỡ đều ngon.

(Hoalan)

Cách làm chả cá không tốn công

Mình thì mua cá thát lác đã nạo từ chợ về chế biến thôi, chứ mua cá rồi nạo thì tốn sức lắm, thời gian đó để tìm hiểu thêm món canh nào đó chẳng hạn...
Mua cá đã nạo về thì chế dễ lắm bạn ạ, cứ 2 muỗng bột nêm thì nửa muỗng đường cho 300 g cá, thêm hành, ớt băm nhuyễn rồi đánh (tán), tán càng lâu chả cá càng dẻo dai, chiên dầu nhiều sẽ ngon hơn nhé...

(Ngandaisu)

Thêm một cách làm chả cá thác lác

Tôi xin chia sẻ cách làm chả cá thác lác của nhà tôi như sau: Cá thác lác: 200g, thịt nạc dăm xay: 150g và mỡ heo: 50g cắt hạt lựu. Rau thì là 20g đến 50g tùy theo mỗi người. Gia vị gồm có: muối, tiêu xay, bột ngọt, một ít nước mắm. Tất cả trộn đều và nhớ cho một chút nước trộn đến khi nào thấy nặng tay là được. Xong vo tròn lại ép thành miếng đem chiên. Dùng với cơm thì ngon tuyệt. Các bạn thử làm nha.

(Nguyen Ngoc Bao Tran )

Làm chả cá dễ lắm

Chào các bạn, tôi có một cách làm chả cá cũng ngon lắm, xin giới thiệu cùng các bạn:

Nguyên liệu: 300g cá thác lác nạo sẵn, 100g giò sống, một quả trứng vịt tươi, hành lá xắt nguyễn, hành tím bằm một muỗng, tỏi bằm một muỗng, tiêu xay, muối: một muỗng, đường: một thìa canh, một muỗng dầu hào.

Quết thật đều các loại gia vị chung với cá thác lác, trứng, giò sống cho thật dẻo và mịn mặt.

Cho chảo dầu nóng vừa (dùng chảo sâu lòng để chứa nhiếu dầu) chiên từng miếng hoặc viên tuỳ thích xoay đều để lửa nhỏ khoảng 5 phút vớt ra để ráo dầu.

Ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.

Chúc ngon miệng nhé.

(Mami kheo tay)

Bí quyết làm chả cá ngon của gia đình tôi

Muốn làm chả cá ngon, sau khi lọc cá thu lấy hết thịt, chị cho thêm tôm bóc nõn, ít mỡ phần, thì là vào giã cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Chị nhớ giã bằng cối, không được xay, thì chả cá mới dính và chắc, sau khi giã, cầm cả chỗ chả sống đập liên tục xuống cối, sao cho nghe tiếng kêu "đét đét", đập càng lâu thì chả càng dính càng ngon. Đấy là bí quyết làm chả cá của nhà em, ăn cũng chưa thấy đâu làm ngon bằng. Chúc chị thành công!

( Lê Hương Giang)

Cách làm chả cá ngon tuyệt của tôi

Nguyên liệu cho 5 người ăn nè: 1kg cá lật mạ (chỗ mình họ vậy, ngoài chợ gọi là loại cá trắng bé bằng ngón tay út ý, to hơn chút nhưng không phải cá Bống đâu nha). Thân nó trắng bạc. Càng nhiều hành và thì là càng tốt.

Cách làm nè: cá đem rửa thật sạch để ráo nước. Sau đó bạn đem băm băm cho thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt càng ngon (khi băm bạn nhớ cho ít muối hạt to vào băm cùng nhé, giống như kiểu xay cua ý). Khi băm bạn sẽ thấy tanh kinh khủng vì bản chất cá này như thế. Điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ rằng: Trời tanh quá liệu có ngon không đây. Lúc này bạn cứ yên tâm làm các bước sau nhé.

Khi cá băm nhuyễn rồi bạn băm hành và thì là vào cùng, sau đó trộn đều vào nhau. Cho thêm ít hạt nêm, cho cá đầm đậm thôi. Bắc chảo cho nhiều dầu đun cho nóng. Sau đó bạn viên cá tròn tròn rồi thả vào chảo rán cho vàng là được. Lúc này mùi chả cá mới dậy lên, bạn nên hút mùi luôn không cả nhà bạn sẽ ăn vụng món chả cá của bạn đó.

Mách bạn cách viên cá không cần dùng tay (bất tiện lắm, lại thấy hơi ghê tay), bạn dùng thìa tròn nhúng vào dầu ăn sau đó múc cá vừa miếng thả vào chảo ấn ấn cho hơi bẹt như rán bánh là được. Chúc bạn thành công.

( Trần Bích)

Chả cá thác lác

Gửi bạn Hà Nguyên cách làm món chả cá sao cho ngon nè. Trước tiên bạn cần mua cá thác lác mà người ta nạo tại chỗ (ở các chợ hiên nay đều có bán) khoảng 10.000/100g, sau đó bạn có thể mua thêm thịt nạc dăm xay nhuyễn tỉ lệ là một nửa so với khối lượng cá thác lác (hoặc không trộn thêm thịt càng ngon).

Cách làm như sau: trộn thịt và cá thác lác vào chung với nhau, sau đó cho tỏi băm, hành tím băm nhuyễn và hành lá băm nhuyễn (nhiều mới thơm), tiếp tục bạn ướp với nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay cho vừa ăn, trộn hỗn hợp với dầu ăn, bạn dùng muỗng quết thật mạnh và đều tay đến khi nào thấy hỗn hợp có độ dính và dai, sau đó ém lại cho chặt, để hỗn hợp nghỉ một lúc thì bạn có thể chia ra nhiều phần nhỏ chiên vàng và dùng đuợc rồi.. chúc bạn thành công nha.

(Navy_thao)

Các bước làm chả cá

Muốn làm chả cá ngon, bạn phải lựa cá tươi và ngon. Những bước thực hiện như sau:

1. Cá trộn với một ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ít muối, tiêu xay, rau thì là (nếu bạn ăn được) và ít đường (chỉ một ít thôi nếu không khi chiên cá sẽ mau vàng).

2. Sau đó trộn tất cả hỗn hợp này lại, đánh thật dai, đến khi bạn thấy màu của cá chuyển sang màu trắng hơi đục.

3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng vàng thì bạn vo viên hoặc nặn từng bánh tròn nhỏ cho vào chiên, đợi đến lúc cá vàng 2 mặt thì có thể vớt ra được.

Món này bạn thích làm sốt cà, hoặc chấm nước mắm ớt đều rất ngon.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

(Hang)

 

Lưu ý : Bác sĩ tư vấn chỉ trả lời trong chuyên mục hỏi đáp; các câu hỏi tại mục này không được các bác sĩ tư vấn trả lời, tuy nhiên bạn có thể được bạn đọc khác trợ giúp. Bạn đọc có thể gửi trợ giúp bằng việc gửi bài tại mục này. Trân trọng cảm ơn!(Thông báo của ban quản trị website)

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   

Bài viết tiếp theo

Đức Minh

Bài viết: Tại sao cúng giao thừa ngoài trời?

Dân tộc nào cũng coi phút giao thừa là thiêng liêng.
 
Các cụ ta quan niệm: Mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngà
Thanh Huyền

Bài viết: Độc giả thường xuyên

Trong thời gian qua, tôi đã rất quan tâm đến nội dung mà trang web đề cập đến. Giao diện mới của website với nhiều tiện ích mới hy vọng sẽ đem lại cho độc giả nhiều thông tin, đồng thời mục hỏi đáp của trang web sẽ giải đáp tốt hơn nhiều yêu cầu của
Hồng Thơm

Bài viết: Bài viết về cách ăn của người Việt Nam

Mời các bạn tham khảo bài viết của GS Hà Huy Khôi về Cách ăn của người Việt Nam.
Cách ăn truyền thống của người Việt Nam rất đặc sắc.

Gạo là lương thực chính, ngô khoai cũng sẵn, nhiều loại rau, lắm loạ

Phong Ninh

Bài viết: Nước giếng khoan nhiều sắt xử lý thế nào?

Nhà tôi có khoan giếng khoan lấy nước dùng, nhưng tôi cảm giác nước rất nhiều sắt, biểu hiện, hoen rỉ ở vòi nước rất nhanh, tôi đã thay mới nhưng vẫn không hết, thậm chí còn han nhanh hơn, nước có mùi tanh, tôi cũng dùng cát để
Đào Thị Mận

Bài viết: Rán cá

Chào các bạn, Có ai có kinh nghiệm trong việc làm các món rán thì chỉ cho mình với nhé, mình sắp lấy chồng mà ngại làm các món rán lắm, vì mình hay bị bỏng do mỡ bắn ra, lại dính lên cả quần áo, nhất là rán cá, mỡ rán cứ bắn tứ
Chênh Vênh!

Bài viết: Uống nước nhiều có tốt hay không?

Vẫn biết nước chiếm 70% cơ thể và uống nhiều nước thì mới tốt nhưng gần đây có nhiều khuyến cáo nói là uống quá nhiều nước là không tốt thậm chí có hại cho sức khoẻ! vậy uống như thế nào là đủ? với lứa tuổi và cân nặng? bác nào biết chỉ nhé! cảm

MINH TRUNG

Bài viết: Đền Hùng - một thoáng tâm linh

Dù nhiều thứ đã đổi thay, nhưng vẫn còn đây những vạt rừng cọ già nua cao vút, tán xanh rợp, những lũy tre bao quanh những chòm xóm mái ngói xám xịt, mái lá cọ xác xơ, với những giếng thơi xây bằng đá ong ở đầu làng nước trong v
Thanh Hà

Bài viết: Nên tham gia lớp học tiền sản nào khi mang thai không?

Tôi đang mang thai tháng thứ năm. Tôi thấy hiện nay có một số lớp học tiền sản ở bệnh viện và một số trung tâm khác như VinMedia. Vậy tôi đã nên tham gia các lớp học này chưa? và nên tham gia hình thức lớp học nào là tốt nhất? (
Trần Hùng

Bài viết: Hỏi về lớp học của VinMedia

Vợ chồng tôi đang có con nhỏ 3 tháng tuổi. Tôi đã đọc về lớp học của công ty VinMedia và thấy rất hứng thú. Tuy nhiên vợ tôi lại rất tự tin về cách chăm con của cô ấy. Tôi muốn vợ tôi đi học lớp này nhưng lại thấy khó để thuyết ph

Mùa Xuân

Bài viết: Dinh dưỡng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Con trai tôi chuẩn bị vào lớp 1. Ở nhà cháu đã lười ăn, nên khi đi học tôi rất lo lắng cho cháu. Nghe nói công ty có mở lớp về dinh dưỡng cho trẻ? vậy có lớp nào về dinh dưỡng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ko?
1 - 2 - 3 - 4 - 5 . Trang sau