Bạn đọc viết

Bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm làm sữa đậu nành

Các con tôi rất thích uống sữa đậu nành và tôi hay mua sữa cho bọn trẻở gần trường học. Nhưng tôi sợ sữa này không đảm bảo vệ sinh nên rấtmuốn tự làm cho cả gia đình dùng. Bạn nào biết cách tự nấu sữa đậu nànhthì xin chỉ giùm tôi.

Chân thành cảm ơn!

Ngọc Hiếu

Thêm lá dứa sữa đậu nành sẽ rất thơm

Nấu sữa đậu nànhngon đầu tiên bạn cần chọn nguyên liệu tốt. Hiện nay có 2 loại đậu đangbán là đậu Trung Quốc hạt to giá rẻ nhưng không thơm, đậu Việt Nam hạtnhỏ giá cao hơn nhưng mùi vị khi nấu lên béo và thơm.

Mua đậu vềbạn cần ngâm trong nước khoảng 10 tiếng để đậu mềm dễ xay bằng máy sinhtố (còn nếu bạn ra ngoài nhờ tiệm xay bằng cối thì không cần ngâmtrước), cứ 1 lượng nước thì 1 lượng đậu bạn xay nát. Sau đó dùng vảithe lọc lại nước đậu bỏ bã. Cuối cùng cho sữa vào nồi nấu lửa liu riuđến khi sôi và để thêm 20 phút nữa thì sữa chín.

Bí quyết: Sữangon hơn nếu bạn thêm lá dứa vào nấu chung để tạo mùi thơm hoặc xaythêm đậu phông, đậu xanh... tùy thích để tăng thêm độ béo của nước đậu.
Chúc bạn thành công nhé.

(Mai Lam)

Làm sữa đậu nành tại nhà thơm ngon

Làmsữa đậu nành tại nhà cũng không phức tạp lắm đâu. Nguyên liệu 200g đỗtương loại ngon ngâm trong nước ấm khoảng 7 - 8 tiếng, lạc 30g rangchín, bỏ vỏ. Dùng máy sinh tố có lưới lọc để xay hỗn hợp, xay từng ítmột đổ ra rồi xay tiếp (có thể thuê ngoài của hàng xay) xay với khoảng3 - 4 lít nước tuỳ vào độ đặc của sữa mình muốn. Sau đó phải lọc lạibằng vải 1 - 2 lần nữa. Kiếm ít lá nếp để đun cùng với sữa, khi đunphải để ý khi nào sôi phải cho nhỏ lửa đi ngay và để sôi lăn tăn khoảng15 phút để tránh sữa bị tràn và cháy đáy nồi. Chúc bạn có nồi sữa đậunành ngon cho cả nhà vào những ngày nghỉ tới.

(Dũng Anh)

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon

Emthường làm thế này: Đậu nành ngâm, sau đó đãi sạch vỏ; Lạc (rất ítthôi, thường nửa cân đỗ tương thì cho một lạng lạc ) đem rang lên, bỏvỏ; trộn đậu tương và lạc rang với nhau rùi đem xay, sau đó lọc bỏ bã,rùi cho lên bếp đun. Chú ý khi sôi, nên để sôi lăn tăn một lúc lâu rùimới tắt bếp cho chín hẳn. Thường thì nửa cân đỗ e xay với khoảng 3 lítnước.

(LHA)

Cách tôi làm sữa đậu nành thơm ngon đặc biệt

Tôi thường làm sữa đậu nành như sau:

Đậutương ngâm 4 - 5 tiếng. Rửa sạch, xoa và đãi lớp vỏ lụa đi. Sau đó chovào máy xay sinh tố, cho nước vào xay cùng cho nhuyễn. Lấy vải sạch vắtbỏ bã. Cần dùng vải để vắt cho kỹ vì nếu chỉ lọc bằng lưới lọc của máyxay thì nhiều khi đun lên sữa vẫn còn ít bột, rất khó uống. Sau đó chosữa vào nồi đun. Nên chọn nồi to và sâu. Trong suốt quá trình đun phảimở vung và quấy đều tay để tránh bị trào nước và cháy đáy nồi. Đun vàquấy liên tục cho đến khi tan hết bọt để sữa đậu chín kỹ vì nếu khôngđược đun kỹ thì khi uống rất dễ bị đau bụng. Sau đó bắc ra để nguội làcó thể uống được rồi.

Bạn làm thử xem nhé. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra, liên quan đến việc dùng sữa đậu nành có một số điều cần lưu ý, bạn vào google tìm thử nhé.

(Lê Thị Thảo)

Sữa đậu nành của mẹ

Mộtphương pháp làm sữa khá đơn giản là bạn ngâm đậu vào nước ấm từ đêmtrước, sáng hôm sau rửa sạch và xay bằng máy xay sinh tố (cho thêm mộtít nước cho dễ xay). Lọc lấy nước, bỏ bã, sau đó thêm một ít lá dứathơm vào và đun sôi (lấy bọt) là xong. Sau khi đun sôi tránh quậy sữanhiều lần để sữa không bị vữa. Mình rất thích món sữa đậu nành đơn giảnmỗi buổi sáng của mẹ yêu. Chúc bạn thành công.

( Cỏ Mật)

Cách làm sữa đậu nành ngon tuyệt


Làmsữa đậu nành rất dễ. Bạn mua đậu nành về, ngâm chừng 10-12 tiếng (tốtnhất là ngâm từ tối hôm trước tới sáng hôm sau). Sau khi ngâm, xả dướivòi nước để lột vỏ đậu dễ dàng. Đun sôi đậu đã lột vỏ chừng 10 phút,cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể cho thêm vanilla hoặc các hương vịtùy theo sở thích. Sau đó lọc lấy nước từ hỗn hợp đã nghiền nát. Đunđến khi sôi, cho thêm đường tùy thích. Chúc ngon miệng!

(LP)

 

 

Nấu sữa đậu nành không khó

Chào chị. Vân cũng thường tự làm sữa đậu nành để cả nhà dùng nên xin chia sẻ với chị Hiếu cách thức như sau:

Chị ngâm đậu trong nước ấm khoảng 12 đến 13 tiếng, nếu chị ngâm càng lâu thì hạt đậu sẽ càng nở và mềm rất dễ xay.

Chịdùng máy xay sinh tố, vừa cho đậu vừa cho nước vào, tùy theo mình thíchđậm đặc hay loãng. Rồi chị dùng ray lượt lại phần xác đậu.

Cuối cùng chị nấu phần sữa đó với lửa nhỏ, lưu ý chị đừng đậy nắp nha vì sữa rất mau sôi và dễ tràn ra ngoài.

Chúc chị chế biến được món sữa ngon cho gia đình. Chào chị!

(Kiều Vân)

Các bước làm sữa đậu nành

Đơn giản lắm chị à.
1. Buổi tối trước khi đi ngủ, lấy 200g đậu nành ngâm nước.
2.Sáng hôm sau, chia đậu thành nhiều lượng nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố,cho thêm nước vào và xay nhuyễn (200g đậu nành cần khoảng 2 - 3 litnước, tùy chị thích uống đậm đặc hay không).

3. Dùng vải thưa hoặc cái rây (hay dùng để rây dừa ) để lược bã nước đậu vừa xay.

4. Cho nước đậu vừa lọc được vào nồi, đun sôi -> tắt bếp -> cho đường -> uống thôi!

Có thể làm như vậy với đậu xanh. Nếu muốn thơm và béo hơn thì cho thêm một ít đậu phộng nữa nhé.

(Cobelolem)

Làm sữa đậu nành đơn giản

Tôithường tự làm sữa đậu nành vì muốn đảm bảo vệ sinh. Cách làm: 250g đậunành vo sạch ngâm 8-10 tiếng, vo lại cho sạch vỏ. 2 lít nước sạch. Chotừng ít đậu nành và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.Chị có thể xay và lọc 2-3 lần để lấy hết chất trong bã đậu. Nấu nhỏ lửavà thỉnh thoảng khuấy cho khỏi dính nồi. Nên nấu buổi tối và dùng hếtvào ngày hôm sau.

(Hương)

Thêm một bí quyết làm sữa đậu nành 

emthấy cách nấu sữa đậu nành như các chị vừa chỉ cũng được, nhưng em đãkhám phá và thử nghiệm một công thức khác, thấy rất ngon và nhiều dinhđưỡng hơn, đó là nên ngâm thêm một ít đậu phộng để làm tăng độ béo vàđậm đặc (đậu phộng còn sống, chưa rang). Em thường vắt đậu trước khinấu, nhưng nấu trước khi vắt cũng là một ý kiến hay, em sẽ thử. Hi vọngnhận được nhiều ý kiến khác

(Dao Ngoc Tu)

Theo VNExpress

Lưu ý : Bác sĩ tư vấn chỉ trả lời trong chuyên mục hỏi đáp; các câu hỏi tại mục này không được các bác sĩ tư vấn trả lời, tuy nhiên bạn có thể được bạn đọc khác trợ giúp. Bạn đọc có thể gửi trợ giúp bằng việc gửi bài tại mục này. Trân trọng cảm ơn!(Thông báo của ban quản trị website)

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   

Bài viết tiếp theo

Đức Minh

Bài viết: Tại sao cúng giao thừa ngoài trời?

Dân tộc nào cũng coi phút giao thừa là thiêng liêng.
 
Các cụ ta quan niệm: Mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngà
Thanh Huyền

Bài viết: Độc giả thường xuyên

Trong thời gian qua, tôi đã rất quan tâm đến nội dung mà trang web đề cập đến. Giao diện mới của website với nhiều tiện ích mới hy vọng sẽ đem lại cho độc giả nhiều thông tin, đồng thời mục hỏi đáp của trang web sẽ giải đáp tốt hơn nhiều yêu cầu của
Hồng Thơm

Bài viết: Bài viết về cách ăn của người Việt Nam

Mời các bạn tham khảo bài viết của GS Hà Huy Khôi về Cách ăn của người Việt Nam.
Cách ăn truyền thống của người Việt Nam rất đặc sắc.

Gạo là lương thực chính, ngô khoai cũng sẵn, nhiều loại rau, lắm loạ

Phong Ninh

Bài viết: Nước giếng khoan nhiều sắt xử lý thế nào?

Nhà tôi có khoan giếng khoan lấy nước dùng, nhưng tôi cảm giác nước rất nhiều sắt, biểu hiện, hoen rỉ ở vòi nước rất nhanh, tôi đã thay mới nhưng vẫn không hết, thậm chí còn han nhanh hơn, nước có mùi tanh, tôi cũng dùng cát để
Đào Thị Mận

Bài viết: Rán cá

Chào các bạn, Có ai có kinh nghiệm trong việc làm các món rán thì chỉ cho mình với nhé, mình sắp lấy chồng mà ngại làm các món rán lắm, vì mình hay bị bỏng do mỡ bắn ra, lại dính lên cả quần áo, nhất là rán cá, mỡ rán cứ bắn tứ
Chênh Vênh!

Bài viết: Uống nước nhiều có tốt hay không?

Vẫn biết nước chiếm 70% cơ thể và uống nhiều nước thì mới tốt nhưng gần đây có nhiều khuyến cáo nói là uống quá nhiều nước là không tốt thậm chí có hại cho sức khoẻ! vậy uống như thế nào là đủ? với lứa tuổi và cân nặng? bác nào biết chỉ nhé! cảm

MINH TRUNG

Bài viết: Đền Hùng - một thoáng tâm linh

Dù nhiều thứ đã đổi thay, nhưng vẫn còn đây những vạt rừng cọ già nua cao vút, tán xanh rợp, những lũy tre bao quanh những chòm xóm mái ngói xám xịt, mái lá cọ xác xơ, với những giếng thơi xây bằng đá ong ở đầu làng nước trong v
Thanh Hà

Bài viết: Nên tham gia lớp học tiền sản nào khi mang thai không?

Tôi đang mang thai tháng thứ năm. Tôi thấy hiện nay có một số lớp học tiền sản ở bệnh viện và một số trung tâm khác như VinMedia. Vậy tôi đã nên tham gia các lớp học này chưa? và nên tham gia hình thức lớp học nào là tốt nhất? (
Trần Hùng

Bài viết: Hỏi về lớp học của VinMedia

Vợ chồng tôi đang có con nhỏ 3 tháng tuổi. Tôi đã đọc về lớp học của công ty VinMedia và thấy rất hứng thú. Tuy nhiên vợ tôi lại rất tự tin về cách chăm con của cô ấy. Tôi muốn vợ tôi đi học lớp này nhưng lại thấy khó để thuyết ph

Mùa Xuân

Bài viết: Dinh dưỡng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Con trai tôi chuẩn bị vào lớp 1. Ở nhà cháu đã lười ăn, nên khi đi học tôi rất lo lắng cho cháu. Nghe nói công ty có mở lớp về dinh dưỡng cho trẻ? vậy có lớp nào về dinh dưỡng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ko?
1 - 2 - 3 - 4 - 5 . Trang sau