Tự làm chuối sấy khô giòn tại nhà

19/07/2014 - 10:09 AM
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chuối sấy khô giòn tan ngon lành ăn vặt mỗi ngày rồi.
 Nguyên liệu:

- 1 nải chuối chín
- 1 thìa nước chanh
- Nước lọc.

Cách làm:

 Bước 1:

- Chuối lột vỏ, cắt lát dày mỏng tùy thích. Thời gian sấy lát dày sẽ lâu hơn so với lát mỏng.

chuoi-say
 Bước 2:

- Vắt lấy nước cốt chanh. Hòa nước chanh với nước theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh và 6 muỗng nước lọc.

- Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
 
chuoi-say2

Bước 3:

- Lót thêm một lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Lưu ý không xếp chồng các lát lên nhau.

chuoi-say3

 Bước 4:

chuoi-say


- Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

- Có thể cho chuối đã sấy vào túi ni lông bảo quản tủ lạnh ăn dần.


Nguồn: Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =