Tôm rang nước dừa – thơm ngon đến miếng cuối cùng

28/12/2012 - 06:37 PM
Cắn một miếng tôm rim cùng nước cốt dừa đã cảm nhận được hương thơm quyến rũ, vị bùi, béo ngậy ngon ngọt...

Nguyên liệu:

- Tôm khoảng 200g. Thịt ba chỉ (chọn phần nhiều nạc) 200g.

- ½ lon nước cốt dừa, nước mắm ngon, đường, tiêu, hành…

Cách làm:

- Tôm để cả vỏ, chỉ cắt đầu, râu và đuôi. Rửa sạch với nước, rồi rửa qua nước pha chút rượu trắng + muối tinh để bớt tanh.

- Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng

- Hành bóc vỏ, băm nhuyễn

- Pha hỗn hợp gồm nước mắm, đường, chút bột nêm sao cho có vị mặn mặn và ngọt là được.

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành băm. Cho thịt vào xào với lửa to để miếng thịt nhanh săn lại. Sau đó tiếp tục cho tôm vào, để lửa to, đảo nhanh tới khi cạn nước.

- Cho chén gia vị đã pha, đảo đều cho thấm

- Cho nước cốt dừa vào, thêm ít ớt để cay cay hấp dẫn. Lúc nào ăn rắc ít hạt tiêu.

Mách nhỏ:

- Món này ăn với cơm nóng và canh rau các loại rất hợp.

- Tôm rang nước dừa có thể ăn cùng với xôi.


Nguồn: Dân việt

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =