Salad rau mầm tai heo đầy hấp dẫn

18/08/2014 - 09:54 AM
Món ăn này rất hợp ngày hè oi ả và đặc biệt là hợp với những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân.
Nếu muốn giảm độ cay của rau mầm thì các bạn có thể không chọn mầm củ cải mà chọn mầm rau muống, mầm giá đỗ… và có thể dùng thịt bò, phi-lê cá…để thay đổi khẩu vị cho từng bữa.

Nguyên liệu:

- Rau mầm: ½ hộp mầm củ cải trắng, ½ hộp mầm củ cải đỏ
- Tai lợn: ½ cái
- 2 thìa đường
- 2 thìa dấm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa dầu ô liu
nguyen-lieu

Thực hiện:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, xát muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh.

Bước 2: Đặt nồi nước sôi rồi cho tai vào luộc chín.

Bước 3: Rau mầm lấy ra khỏi hộp, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước trộn gồm: đường, dấm, nước mắm, dầu ô liu, trộn đều.

Bước 5: Tai lợn sau khi chín, để nguội rồi thái miếng mỏng.

Bước 6: Trộn rau mầm, tai lợn, nước trộn, đảo đều để rau ngấm hỗn hợp nước trộn.

tai-heo

tai-heo2

Cho salad rau mầm tai heo ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với salad rau mầm dễ ăn và thanh mát nhé!

Nguồn: Khám phá

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =