Nộm xoài trộn ruốc

28/12/2012 - 06:37 PM
Ngon và lạ miệng nhưng cách làm hết sức đơn giản.

Nguyên liệu: (2 người)

- 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ

- 2 tsp nước mắm

- 3 tsp đường

- 3 tsp dấm

- 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát

- 1/2 mớ rau răm

- 1/2 mớ húng quế

- 1 lượng ruốc thịt vừa đủ

- 1 ít lạc rang giã dập

Cách làm:

- Xoài xanh (có thể để nguyên vỏ) thái hoặc nạo thành sợi dài.

- Trộn xoài với nước mắm, đường, dấm, ớt khoảng 45 phút trước bữa ăn, thỉnh thoảng lại đảo cho xoài ngấm gia vị. Nếu ai thích ăn cay hơn có thể dùng thêm tương ớt trộn vào cùng xoài.

- Rau răm, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

- Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn 2 loại rau gia vị vào. Ngay khi ăn, trộn ruốc và rắc lạc rang lên đĩa nộm.


Nguồn: Kokotaru

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =