Nấm hương hầm đậu phụ - thanh nhiệt, không sợ béo

28/12/2012 - 06:37 PM
Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng: Vị ngon, hấp dẫn, dinh dưỡng toàn diện. Chứa các thành phần dinh dưỡng: protein, chất béo, đường, canxi phốt pho, sắt, kẽm…

Đậu phụ có vị ngọt mát, có công dụng giải trừ ứ đọng, làm lưu thông máu, mạnh tỳ, tươi nhuận, thanh nhiệt, giải độc. 

Đặc biệt với chị em phụ nữ, một thân hình không được thon thả là nỗi mặc cảm gây mất tự tin trong giao tiếp đối với nhiều người. Thế nhưng người “thừa cân” lại rất thèm ăn. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu món ăn ít chất béo này sẽ giúp các chị e hào hứng hơn trong bữa ăn hàng ngày. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút, thực hiện 20 phút, dành cho 4 người.

Nguyên liệu

- Đậu phụ

- Nấm hương

- Cà rốt

- Hành tây

- Dầu hào, xì dầu đậm đặc

- Tiêu, hành khô băm nhỏ

- Gừng băm nhỏ

Cách làm

- Đậu phụ non sắta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nấm ngâm rửa sạch, nhặt bỏ đầu.

- Cà rốt tỉa hoa, hành tây thái miếng nhỏ.

- Đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho cà rốt, nấm, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

- Trút nước bằng với nguyên liệu, cho dầu hào và xì dầu tạo màu vào đun nhỏ lửa đến sôi thì cho đậu non. Đợi nước sôi trở lại ,bắc ra ăn nóng.

 Tổng hợp



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =