Mẹo vắt chanh được nhiều nước

04/08/2014 - 09:45 AM
Nước chanh là thức uống bổ dưỡng, giải khát mùa hè. Để vắt chanh được nhiều nước, ngoài việc chọn mua quả chanh tươi, vỏ mỏng và mọng nước, bạn cũng cần ghi nhớ mẹo vắt chanh sau đây.
Làm mềm quả chanh: Trước khi vắt chanh lấy nước, để vắt được nhiều nước hơn, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ quả chanh và lăn chanh trên mặt bàn vài lần đến khi chanh mềm rồi vắt nước.

vat-canh

Vắt lấy nước bằng dụng cụ vắt cam: Dù những trái cam có kích cỡ to hơn quả chanh thông thường nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dụng cụ vắt cam bằng tay hoặc bằng máy ép để vắt chanh được nhiều nước hơn.

Quay quả chanh trong lò vi sóng trước khi vắt: Đối với những quả chanh để trong tủ lạnh, trước khi vắt chanh lấy nước, bạn hãy cho quả chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút. Khi đó vắt chanh sẽ được nhiều nước hơn. Nếu như gia đình không có lò vi sóng, bạn cũng có thể ngâm quả chanh trong bát nước nóng 2 đến 3 phút rồi vắt lấy nước chanh.

Bổ dọc quả chanh: Nhiều người có thói quen bổ đôi quả chanh theo chiều dọc, tuy nhiên để vắt được nhiều nước hơn, bạn hãy thử bổ dọc quả chanh nhé.

Vắt theo nhiều hướng: Khi vắt chanh bạn nên thay đổi chiều vắt liên tục để đảm bảo miếng chanh đã được vắt kiệt. Hi vọng mẹo vặt nhà bếp trên sẽ hữu ích cho bạn!

Nguồn: Lamsao.com

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =