Mề gà xào cà tím thơm lừng

14/06/2017 - 10:38 PM
Bổ sung cho thực đơn nhà bạn một món xào mới với cách làm đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu

400 g mề gà

1 quả cà tím dài

1/2 củ hành tây

1 cây hành lá

1 củ hành khô

2 thìa cà phê muối

2/3 thìa canh dầu hào

1/2 thìa canh nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm

mon-an

1. Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn. Cho vào bát mề gà một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều ướp trong vòng 20 phút.

2. Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mề gà vào xào, rưới vào 1/3 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, đậy kín nắp để mề gà tiếp tục chín.

4. Đun từ 5 đến 8 phút thì cho tiếp cà tím vào đun cùng, dùng đũa đảo đều, nêm vào 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh dầu hào, đậy kín nắp để cà tím được chín mềm.

5. Đun đến khi phần cà tím, mề gà chín vừa ý thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành tây, hành lá vào, dùng đũa đảo đều để hành tây được chín. Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Nguồn: Ẩm thực 365

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =