Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

14/09/2016 - 11:15 AM
Món thịt ba chỉ kho trám có hương vị dân dã nhưng lại đậm đà, đưa cơm. Cùng học làm món thịt ba chỉ kho trám theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ lợn: 500g

– Trám đen: 300g

– Gừng, ớt

– Nước hàng

– Gia vị cơ bản: Nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp với các gia vị gồm: hạt nêm, mắm, nước hàng khoảng 15 phút.

Doi vi cho bua com gia dinh voi mon thit ba chi kho tram

Cách làm món thịt ba chỉ kho trám

Bước 2: Cho trám vào rổ, dùng khăn sạch xát mạnh quả trám để bong hết lớp phấn bên ngoài và ra hết phần nhựa chát rồi cho trám vào bát bằng sứ.

Tiếp đó đun một nồi nước nóng, cho thêm ít muối rồi đổ bát trám vào, đảo đều rồi đậy kín khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian đó thì vớt trám ra, cắt làm đôi và bỏ hạt. Gừng cạo vỏ rồi thái sợi.

Doi vi cho bua com gia dinh voi mon thit ba chi kho tram

Bước 3: Cho thịt lợn vào chảo, rang hơi cháy cạnh. Sau đó cho trám, gừng vào nồi thịt cùng một chút nước và để nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Không đảo hoặc đảo nhẹ tay để trám không bị nát, đun khoảng vài phút thì tắt bếp. Cho thịt kho trám ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Doi vi cho bua com gia dinh voi mon thit ba chi kho tram


Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =