Đãi cả nhà bạch tuộc xào cay

12/08/2016 - 09:22 AM
Bạch tuộc xào cay vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr bạch tuộc

- 1 nhánh gừng

- 5 tép tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 2 cây hành lá

- gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 chút bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt sa tế , tiêu

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 2

Bước 1: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô cùng với 1 chút muối, bóp cho ra hết chất nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch vài lần, sau đó để cho ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn. Nếu bạch tuộc nhỏ có thể bỏ qua bước này.

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 3

Bước 2: Hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 4

Bước 3: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô rồi cho gia vị, hành tây, gừng vào cùng và đảo đều cho ngấm gia vị. Thời gian ướp là 10 phút.

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 5

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào, vặn lửa to và đảo cho bạch tuộc chín đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Cho bạch tuộc xào cay ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 6

Dai ca nha bach tuoc xao cay - Anh 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bạch tuộc xào cay!


Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =