Củ cải nhồi thịt thanh nhẹ mà đủ chất

05/10/2016 - 08:24 AM
Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé!

Nguyên liệu

  Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

1 củ cải lớn

 

150g thịt xay

10g hành lá

Phần ướp thịt:

20g gừng

1 củ hành tây

20ml rượu gạo

10ml nước tương

10g bột bắp

5g tiêu trắng

Muối

Phần nước sốt:

20ml nước tương

5g bột bắp

5g đường

10g dầu hào

Cách làm

Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

Củ cải gọt sạch vỏ sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn.

Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị phần ướp thịt vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng dụng cụ múc tròn trái cây để tạo thành lỗ tròn và nhồi thịt vào trong và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút. Nếu không có dụng cụ múc tròn thì có thể dùng thìa để thay thế nhưng sẽ khó làm hơn một chút nhé!

Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

Cho nguyên liệu phần nước sốt gồm 20ml nước tương, 5g đường, 10g dầu hào vào chảo, nếu củ cải hấp ra nước thì bạn lấy phần nước củ cải đó cho vào cùng luôn nhé! Khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt.

Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

Cho củ cải hấp ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc hành lá đều lên cho đẹp mắt!

Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé! Củ cải hấp lên có vị ngọt thanh mát rất đặc biệt, quyện cùng nước sốt sánh ngọt và phần thịt nhồi được xay mềm, tẩm ướp gia vị đậm đà ăn thật đã miệng và ngon cơm!

Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải nhồi thịt này nhé!


Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =