Canh rong biển nấu ngao

29/05/2015 - 12:03 PM
Bát canh ngao giàu dinh dưỡng, ngọt mát, là món ăn thích hợp cho gia đình trong những ngày nóng nực.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 g rong biển khô, một kg ngao, một nắm hành lá, một mớ rau mùi, 2 quả ớt (có thể không dùng nếu không ăn cay), một củ hành tím, dầu ăn.
 
 
Rong biển ngâm 10 phút cho nở.
 
 
Ngao rửa thật sạch, luộc chín. Nước ngao cho vào một bát để lắng cặn.
 

Lấy phần ruột ngao ra, rửa qua bằng nước sạch.
 
 
Phi hành tím xắt lát với dầu ăn cho thơm, sau đó cho ngao vào xào cùng vài phút.
 
 
Rong biển rửa, vớt ra và có thể thái miếng vừa ăn. Cho nước ngao vào nồi, đợi sôi thì cho rong biển vào nấu sôi lại. Sau đó cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào, thêm ớt nếu thích.
 

Múc canh ra thưởng thức khi còn nóng. Món này ăn rất ngon miệng.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =