Cách làm sườn non om dứa: Bạn đã thử lần nào chưa?

26/07/2016 - 09:31 AM
Từng phần sườn non chín mềm hòa trong vị ngọt thanh của dứa đem lại cảm giác rất lạ miệng cho người ăn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Những miếng sườn mềm, phần sụn giòn thơm lừng, thêm vị chua chua ngọt ngọt của dứa, rất đậm đà càng tăng thêm phần hấp dẫn.

- 500 g sườn non

- 1/2 quả dứa

- 2 bó hành lá

- 150 ml nước dừa tươi

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu và đường

:

- Dứa bỏ mắt, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Đầu hành bằm nhỏ.

- Sườn rửa sạch với nước muối rồi chần sơ qua nước sôi. Ướp sườn với ít muối, tiêu, đường và đầu hành trong khoảng 30 phút.

- Làm nóng ít dầu với đường cát. Khi đường trở màu cánh gián thì cho sườn vào và trộn đều. Cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường vào rồi đảo đều đến khi sườn thấm gia vị thì cho nước dừa vào cùng với dứa.

- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ rồi kho đến khi sườn chín mềm là được.

- Khi ăn cho ít tiêu, hành lá lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất hấp dẫn.

- 800 gram sườn non

- 1 quả dứa

- Hành khô, tỏi, ớt, gia vị

- ½ chén nước dùng hoặc nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp hành khô băm, ớt băm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3: Dứa gọt sạch, xắt lát hình tam giác.

Bước 4: Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào săn.

Bước 5: Tiếp đến cho dứa vào đảo sơ rồi cho nước dùng vào nồi thịt, để lửa riu riu đến khi nước cạn là được.

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Phụ nữ Today

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =