Cách làm canh chua cá thơm ngon, hấp dẫn nhất

20/08/2016 - 09:01 AM
Vào những ngày thời tiết nóng bức mà được thưởng thức bát canh cá chua thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm món ăn.

Canh chua cá luôn là  khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng làm thế nào để có thể chế biến ra món ăn này mà tạo nên một hương vị đặc trưng lại là cả một nghệ thuật. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món canh cá chua thơm ngon ngay tại nhà mà mùi vị thì lại không hề kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm món canh chua cá thơm ngon mỗi ngày

Chuẩn bị các bước làm món canh chua cá thơm ngon

½ kg cá chép. Ngoài cá chép, các bạn cũng  có thể sử dụng các loại cá khác như: Trôi, rô phi, trắm cũng đều được nhé.

2 quả cà chua chín vừa.

500g dưa muối (không mua dưa quá chua).

Rau thì lá, hành lá.

Gia vị nước mắt, hành khô, hạt nêm.

Hướng dẫn các bước làm canh chua cá

*) Sơ chế thực phẩm

Bước 1: Sơ chế cá:

+ Đối với cá, bạn mổ, rửa sạch, xắt khúc cho vào bát để ráo nước.

+ Sau đó, rán qua trên chảo. Khi rán các bạn chú ý không rán vàng như cá rán, cá chỉ cần hơi vàng là được.

Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác:

+ Cà chua bổ dọc, thái giống hình múi cau.

+ Hành lá rửa, thái sẵn ra bát.

+ Thì là rửa sạch thái dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Bước 3: Làm nước me

+ Me bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan. Bạn bỏ hạt và chắt lấy nước cốt.

*) Hướng dẫn các bước chế biến món ăn

Bước 1: Đảo thực phẩm đã chuẩn bị trước

+ Đầu tiên, các bạn cho một chút dầu ăn, đổ cà chua hành lá vào chảo, đảo qua đảo lại nêm ít hạt nêm và bột canh.

+ Khoảng 1 đến 2 phút cà chua chín nhừ thì đổ dưa chua vào.

Bước 2: Đổ nước nấu vào nồi

+ Sau khi đảo dưa tầm 2 đến 3 phút đổ nước dưa lúc nãy vào nồi và thêm nước lạnh đun. Thời gian đun khoảng 15 đến 20 phút. Nước cạn bạn có thể đổ thêm đun tiếp nếu muốn ăn dưa mềm.

+ Sau khi nước sôi thì bạn cho nước me chua vào nồi và nếm cho đủ độ chua nhé.

Bước 3: Thả cá vào nồi:

+ Sau khi dưa đã mềm gắp cá đã rán từng khúc cho vào nồi. Dùng đũa cho cá chìm xuống đáy nồi, ngập nước dưa để ngấm gia vị. Trong quá trình đun, có thể nêm gia vị cho vừa miệng cả nhà.

Bước 4: Cho hành thì là rau răm và múc canh ra bát

+ Khi nồi canh đã chín thì các bạn cho hành thì là vào và tắt bếp nhé.

Chúc các bạn thành công !


Nguồn: Phunutoday

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =