Bắp cải luộc sốt tỏi lạ miệng

16/01/2015 - 10:52 AM
Làm mới món bắp cải luộc quen thuộc với phần sốt tỏi ăn kèm để làm phong phú thêm thực đơn món rau của bữa cơm nhà bạn.
Nguyên liệu

150g bắp cải

1 củ tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng canh nước tương đậu nành

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột khoai tây (có thể dùng bột mì)

Thực hiện

Bắp cải rửa sạch, cắt miếng lớn. Luộc bắp cải trong nước sôi (có chút muối và dầu) khoảng 3-4 phút, vớt ra để ráo nước.
Khuấy đều dầu hào, nước tương đậu nành, đường và bột khoai tây trong chén nhỏ.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào đều khoảng 2 phút đến khi có mùi thơm, sau đó chế nước sốt vừa khuấy vào, trộn đều trong 2 phút cho hỗn hợp nước sốt đặc sệt lại.

 
Chan nước sốt tỏi lên bắp cải luộc, trộn đều cho bắp cải thấm gia vị, dọn ăn với cơm.

Nguồn: Phunuonline

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =