Bánh cheesecake vị chocolate với quả anh đào

28/12/2012 - 06:37 PM
 Còn gì ngon hơn một chiếc bánh cheesecake vị chocolate với quả anh đào

Nguyên liệu: (khuôn springform 20cm)

- 200g bánh oreo (không kẹp kem)

- 100g bơ chảy

- 375g cream cheese, để mềm

- 125g kem chua (sour cream hoặc sữa chua không đường)

- 80g đường

- 2 quả trứng

- 1 tsp vanilla

- 70g chocolate đen, thái vụn

- 100g quả anh đào, rửa sạch, lau khô

- 1 lòng trắng trứng thật tươi, đánh tan

 

 

Cách làm:

- Bánh oreo xay vụn rồi trộn chung với bơ chảy, nén chặt xuống đánh và thành khuôn. Để khuôn trong tủ lạnh.

- Bật lò ở 160C.

- Đánh cream cheese, kem chua và đường đến khi nhuyễn mịn. Cho trứng và vanilla vào, đánh cho vừa quện đều. Đổ vào khuôn. Rắc chocolate vụn lên trên mặt.

- Nướng 25-30 phút đến khi thấy bánh chắc lại là được. Tắt lò và để yên bánh trong lò đến khi nguội hẳn.

- Nhúng quả cherry vào lòng trắng trứng, lăn qua 1 đĩa đường trắng cho đường bám đều vào cherry rồi để trong tủ lạnh đến lúc dùng.


Nguồn: Hervietnam

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =