Nghêu hấp sa tế lá chanh, nấu canh thì là

14/06/2017 - 10:40 PM
Món nghêu rất dễ chế biến, chỉ lưu ý khi vắt chanh không làm rơi hạt vào nồi nấu sẽ gây đắng mất ngon.
 
Nghêu hấp sa tế và lá chanh
 
Nguyên liệu:
 
Nghêu: 400 g
 
Sa tế: 1 muỗng 
 
Lá chanh: một ít
 
 Nghêu hấp sa tế lá chanh.
Nghêu hấp sa tế và lá chanh
 
Cách làm:
 
Nghêu ngâm rửa sạch. Cho nghêu vào nồi hấp, canh thấy nghêu vừa mở miệng thì tắt bếp, cho sa tế vào trộn đều với nghêu, tiếp tục cho lá chanh vào. Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt.
 
Canh nghêu thì là
 
Nguyên liệu:
 
Nghêu thịt: 200 g
 
Đậu hũ non: 1 cây
 
Cà chua: 4 trái
 
Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
 
Thì là: 30 g
 
Hành lá: 3 tép
 
Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm.
 
Canh nghêu nấu thì là
Canh nghêu nấu thì là. Ảnh: Ngọc Tú. 
 
Cách làm:
 
Nghêu ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ một đốt tay. Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt cho nước vào nấu sôi. Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và nghêu vào, nêm canh nghêu bằng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, nếm lại cho vừa ăn. Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt đoạn vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh nghêu thì là ăn với cơm trắng.
 
Lưu ý
 
- Nấu nghêu muốn ngon phải loại bỏ những con chết và rửa sạch. Nghêu ngâm khoảng 1 giờ sau đó chà rửa sạch rồi ngâm tiếp 1 giờ nữa cho nhả hết cát đất ra.
 
- Có thể vắt thêm vào tô canh nghêu nửa trái chanh để nước canh chua thanh hơn. Tuy nhiên phải tránh không cho hạt chanh rơi vào nước canh nóng sẽ làm nước canh đắng, mất ngon.

Nguồn: Vnexpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =