Mẹo vặt giúp rút ngắn thời gian làm bếp cho chị em

14/06/2017 - 01:16 PM
Một số mẹo đơn giản sau chắc chắn sẽ giúp chị em đỡ mệt mỏi vì không phải dành cả ngày để nấu nướng.
 Nhiều chị em than thở vì phải đứng trong bếp cả ngày trong thời tiết oi bức của mùa hè thật mệt mỏi. Một số mẹo vặt đơn giản sau chắc chắn sẽ giúp chị em khắc phục vấn đề này:
 
1. Chia nhỏ và chuẩn bị sẵn một ít thịt, rau để dùng

 
Nếu bạn không thích đồ chế biến sẵn có thể chọn cách mua về, tự sơ chế và bảo quản. Hãy dành ra chút thời gian trong ngày để tập hợp và sơ chế thức ăn để tủ lạnh. Việc tổng hợp và sơ chế một lượt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc sơ chế thức ăn cho từng bữa một.
 
nau-an

 2. Không thử tài nấu món mới trong ngày làm việc
 
Trong ngày làm việc bạn hãy chỉ làm những món đã quen tay. Món mới sẽ cần công thức mới, nguyên liệu mới, và chắc chắn không ai thành công ngay lần đầu, vài lần thất bại và điều chỉnh sẽ ngốn của bạn vô khối thời gian trong khi bạn có vô số thứ khác trong kế hoạch.
 
3. Sắp xếp bếp hợp lý

 
Đây là điều kiện tiên quyết để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu bếp. Bạn không phải nhìn ngó tìm kiếm công cụ, máy móc và các nguyên liệu bạn cần hằng ngày. Nếu bạn hay dùng nạo, không nên để nó trên giá cao tới mức phải bắc thang mới lấy nổi.
 
4. Không nên ngày nào cũng phải nấu ăn

 
Dù có phải là người quá bận rộn hay không, bạn không nhất thiết phải nấu nướng mỗi ngày, chỉ cần 2 tới 3 lần/tuần là đủ. Hãy tận dụng tủ lạnh để trữ thức ăn cho cả tuần hay vài ngày. Không phải nấu đồng nghĩa với việc bạn không phải tốn thời gian lau dọn hay rửa bát.

 5. Dọn liền tay
 
Không nên để nồi niêu xong chảo bẩn hay những vết dầu mỡ bắn ra lại cho tới khi ăn xong mới dọn vì bạn sẽ “choáng” khi thấy khối lượng công việc lau dọn phải đối mặt, chưa kể tới việc chúng sẽ bám dính rất khó làm sạch sau khoảng thời gian ta ăn cơm. Thay vào đó hãy dọn ngay khi bạn nấu, việc cọ rửa sẽ dễ dàng hơn và rõ ràng công việc sau đó sẽ ít đi.
 
6. Phân công công việc trong bếp
 

Đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn không phải biểu diễn khả năng siêu phàm một mình, hãy cho phép lũ trẻ giúp bạn lấy đồ ra khỏi máy giặt, nhờ chồng phân loại và nhặt rau. Hãy phân việc dựa trên khả năng và nguyện vọng của từng thành viên.
 
7. Dùng nước nóng hay phần bỏ đi của rau củ để làm sạch dầu mỡ

Các món thịt hay rau xay thường bám dính vào chảo rất nhanh chỉ sau vài phút tiếp xúc với không khí, và chúng rất khó làm sạch. Để tránh việc cọ rửa vất vả, bạn nên xả nước ấm vào đó, chúng sẽ giúp vết bẩn không dính vào chảo và việc cọ rửa sẽ dễ dàng hơn.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =