Lạ miệng với nộm rau muống và tôm

25/06/2014 - 09:33 AM
Đây là món ăn vặt bổ dưỡng và rất dễ làm khi rau muống đang vào mùa ở miền Bắc.
Nguyên liệu:

Rau muống, tôm tươi, giò lụa.

Rau kinh giới, húng láng.

Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, dầu ăn.

nom-rau-muo0ng
 
Chế biến:


Rau muống ngắt bỏ lá, chẻ nhỏ. Các loại rau rửa sạch, cuối cùng ngâm nước lọc pha muối tầm 15 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Giò lụa thái sợi. Tôm bóc vỏ, băm nhỏ, xào qua với dầu ăn và nêm chút nước mắm cho đến khi chín, thịt tôm chuyển sang màu đỏ.

Tiếp theo là công đoạn pha chế nước mắm: Nước lọc, nước mắm lấy theo tỷ lệ 1:1. Vắt thêm chanh, cho thêm đường, tỏi, ớt băm nhỏ vào nước mắm. Bạn có thể gia giảm ngọt, chua, cay tùy theo khẩu vị. Sau đó trộn đều nước mắm với rau, để tầm 10 phút cho ngấm vào rau. Khi ăn thì cho tôm và giò vào.

nom-rau-muong

Nếu thích tăng vị bùi của món ăn, bạn có thể rắc thêm lạc rang giã nhỏ vào món nộm trước khi ăn. Món nộm rau muống và tôm có thể ăn vặt hoặc ăn kèm bún đều rất ngon.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =