Lạ miệng với chả giò trái vải

23/06/2014 - 09:48 AM
Món chả giò lạ miệng nhờ phần nhân trái vải ngọt ngào kết hợp với thịt tôm dai, ngọt rất thú vị. Cùng trổ tài và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu

500gr trái vải

300gr tôm sú

1 quả trứng gà

Tỏi băm, tiêu

Bánh tráng bò bía

Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm
 

cha-gio

Vải bóc vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu, bỏ bớt phần nước vải. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. Sau đó ướp tôm với lòng trắng trứng và ít muối. Cho tôm vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn tôm với tỏi bằm, tiêu, trái vải.

Trải bánh tráng bò bía ra, múc tôm trộn với trái vải vào giữ bánh, rồi cuốn lại, dùng lòng đỏ trứng quét lên mép bánh bía để giữ cho dính lại.

Đun nóng chảo, cho dầu vào ngập chảo. Chờ dầu nóng sôi, cho chả giò vô chảo dầu chiên đến khi vàng trên lửa vừa. Chả giò chín, vớt ra để ráo dầu. Bày chả giò ra đĩa, dùng kèm tương ớt.

Nguồn: Yêu bếp gia đình

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =