Hướng dẫn chế biến 3 món ngon khó cưỡng từ chân gà

08/07/2014 - 10:19 AM
Chân gà rán giòn, chân gà hấp rau răm, gỏi chân gà củ sen là những món ngon khó cưỡng, giúp bạn và gia đình cùng nhâm nhi và tận hưởng giây phút bên nhau.
Chân gà rán giòn chấm muối ớt

Nguyên liệu:

 - Chân gà: 10 cái
 - Hành, tỏi khô: 1 củ
 - Đường, hạt nêm: mỗi thứ 1 thì cà phê
 - Dầu ăn hoặc mỡ nước
 - Chanh: ½ quả
 - Hạt tiêu, muối, ớt.

 Cách làm:
chan-ga

Chân gà cắt móng rửa sạch với muối.

Hành tỏi bóc vỏ đập dập.

Ướp chân gà với hành, tỏi, hạt tiêu, đường, hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bắc chảo nhiều dầu một chút, đun nóng, bỏ chân gà vào rán giòn.

Lúc đầu để lửa nhỏ để chân gà chín cả xương và sụn. Khi chân gà đã chín kỹ, cho lửa to lên để chân gà vàng và giòn. Chân gà rán chấm với muối chanh ớt ăn mới giòn và thơm ngon làm sao.

Chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu:

500g chân gà
1 bó rau răm
Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm
chan-ga

Chân gà rửa thật sạch, lấy dao khía nhiều vết trên chân gà để có thể ngấm gia vị tốt hơn.

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.

Ướp chân gà với 2 thìa muối, một thìa bột ngọt, 4 thìa đường, một thìa tiêu. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hấp chân gà khoảng 20 phút rồi bỏ răm lên trên, hấp tiếp 15 phút nữa cho chân gà chín hoàn toàn.

chan-ga4

Chân gà chín, cho ra đĩa, trang trí với rau răm và ớt, dùng nóng. Chân gà hấp rau răm là một món ăn rất ngon để chồng lai rai với bạn bè trong mùa World Cup. Chân gà giòn ngọt và dai dai, thêm các loại gia vị và mùi thơm của tiêu và rau răm sẽ là một món ăn hấp dẫn.

Gỏi chân gà củ sen

Nguyên liệu:

 - 4 hoặc 5 chiếc chân gà
 - 300g củ sen bút chì
 - 200g cà rốt
 - Rau răm, rau mùi
- Giấm, chanh, đường, ớt, tỏi
chan-ga

Cách làm:

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo sợi mảnh dài.

Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong tô nước pha chút giấm cho trắng. Rửa sạch rau răm, băm nhỏ rồi để qua 1 bên.

Làm sạch chân gà rồi bóp chút muối và gừng. Luộc chân gà, để sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha giấm.

Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nhỏ.

Vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp đường, giấm và 1 chút xíu muối thôi nhé!

Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn.

chan-ga5

Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao lách riêng phần da, để giữ lại gân và bỏ xương. Sau đó, mình thái chỉ phần chân gà.

Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt bằm, và rau răm.

Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước. Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên là mình đã hoàn thành rồi. Vị dai của chân gà hòa với vị chua ngọt của cà rốt và củ sen ướp hòa quyện với nhau ngon tuyệt!
Tác giả: Hương Huyền (TH)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =