Cách làm thịt bò khô ngon an toàn

12/12/2013 - 02:32 PM
Lo lắng các loại thịt bò khô giả thịt bò khô làm từ lợn, bò bệnh bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô ngon và an toàn cho cả gia đình.
Nguyên liệu

Thịt bắp hoặc thăn bò: 600g
Sả: 50g.
Tỏi: 30g.
Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).
Mật ong: 10ml.
Gừng: 1 nhánh nhỏ.
Chanh: 1 quả.
Rau thơm, rau mùi: 50g.
Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.
 
thit-bo

Cách làm:

Gừng, tỏi, sả bóc sạch vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
Thịt bò: Cắt lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ không có thớ dài và bị vụn.

Sau khi cắt xong cho ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn và ướp. Thịt phải ướp trong 10 giờ đồng hồ để thật ngấm các loại gia vị. Trong quá trình ướp thỉnh thoảng hãy đảo đều thịt để gia vị ngấm tốt và đều nhất.
 
thit-bo-kho
Thành phẩm thịt bò khô.
 
Hết thời gian ướp thịt hãy xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun không cho thêm nước vì bản thân thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

Tiếp đó cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là hoàn thành món thịt bò khô. Chú ý phải đảo luôn tay để thịt không bị cháy.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =