Cách làm món ngon cho ngày cuối tuần

16/06/2017 - 10:27 PM
Để thay đổi thực đơn mới, lạ, phong phú hơn cho ngày cuối tuần, bạn có thể tham khảo cách làm một số món ăn sau:

Giò sống lăn cốm chiên giòn

 
Nguyên liệu: 150g giò sống; 50g thịt nạc vai xay nhuyễn; 100g cốm tươi; Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà ta, nước mắm
 
Cách làm:
 
- Thịt nạc vai và giò sống trộn đều với 2 thìa canh nước mắm rồi viên giò thành những viên tròn.
 
- Lăn viên giò qua bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng.
 
- Cho cốm ra bát tô, lăn viên giò đã nhúng qua trứng vào, lăn đều cho bám cốm. Khi lăn xong các bạn hơi nắm nhẹ lại viên giò cho cốm được bám chắc hơn nhé!
 
- Lăn xong cho tất cả các viên cốm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mang ra chiên trong chảo ngập dầu với lửa vừa để viên giò chín kĩ cả bên trong. Khi lớp cốm bên ngoài vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu vài phút rồi bày ra đĩa. Cách chế biến thật đơn giản phải không nào!

Mực khô xào chua ngọt

cách làm món ngon cho ngày cuối tuần
Mực khô xào chua ngọt thơm ngon.
 
Nguyên liệu: 200gr mực khô; 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc.
 
1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.
 
Cách làm:
 
- Mực khô làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.
 
- Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.
 
- Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.
 
- Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

 

Mướp Nhật xào thịt bê

 
Nguyên liệu: Thịt bê: 200gr; Mướp Nhật non: 6 – 7 quả; Tỏi: 1 củ; Sả: 1 củ; Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
 
Cách làm:
 
* Sơ chế:
 
-  Mướp Nhật rửa sạch, thái vát thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
 
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
 
- Sả rửa sạch, thái vát.
 
- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bê cùng một chút tỏi, sả, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị và một ít dầu ăn. . Để trong vòng 10 – 15 phút cho thịt bê ngấm gia vị.
 
* Bắt đầu xào:
 
- Phi thơm tỏi và xả trong chảo dầu nóng, cho thịt bê vào xào cho đến khi thịt bê chín tới thì trút thịt bê đã xào chín ra đĩa.
 
- Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì đổ mướp vào xào. Khi mướp vừa chín tới thì cho thịt bê vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
 
Giờ bạn hãy bày món mướp Nhật xào thịt bê ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Thịt bê xào vừa tới thơm ngọt lẫn với vị thơm thanh mát của mướp Nhật, lại thêm mùi thơm đặc trưng của tỏi và sả phi đảm bảo sẽ khiến bữa cơm của cả gia đình bạn trở nên hấp dẫn.

Tác giả: Thu Hương (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =