Bí quyết nấu chè sấu thơm ngon

05/07/2014 - 09:23 AM
Mùa hè đến là mùa của sấu, cùng thử chế biến món chè sấu dễ ăn, dễ làm, ai ăn cũng thích nhé!
Nguyên liệu:

- 500 g sấu xanh

- 200 g đường phèn

- 1 ít nước vôi lắng trong

- 1 ít muối, 1 ít gừng

che-sau

Thực hiện:

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn quanh quả sấu chừa một ít thịt quả còn bám vào hạt. Đem ngâm với nước phèn chua pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà lại không bị thâm.

che-sau2

Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn và một ít muối vào nấu cho tan chảy.

che-sau3

Cho gừng vào. Vớt sấu từ tô cho vào nồi nấu sôi lên. Để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc uống với nước đá.

che-sau4

Mách nhỏ:
che-sau
 

- Mua sấu không quá già hay quá non, chọn quả vỏ hơi sần sùi và đều tay cho đẹp mắt.

- Cắt khoanh tròn quả sấu vừa đẹp mắt, nước sấu dễ tiết ra và thịt quả cũng ngấm đường ngon hơn.

- Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà không bị thâm.

Nguồn: Eva.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =