Chỉ sau 2 tuần trồng nấm kim châm từ rễ bỏ đi, cả nhà bội thu – ăn cả năm không hết.
Cách trồng nấm siêu nhanh, giúp bạn thu hoạch chỉ trong vòng từ 7 - 14 ngày để tha hồ chế biến trong bữa ăn ngày Tết.
Công thức tự làm nước uống xi rô cà rốt, chẳng còn lo viêm phế quản
Viêm phế quản gây những cơn ho "bất tận" thay vì phải điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, bạn hãy chuẩn bị một loại nước uống đề phòng những căn bệnh mùa lạnh này.
Cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh
Cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - điều tưởng chừng đơn giản nhưng bất cứ ai cũng cần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà!
Cách chữa cơm sống hay mà đơn giản nhất
Những mẹo nấu ăn hữu hiệu nhất mà ai cũng cần giắt lưng như cách chữa cơm bị sống, cách luộc trứng không bị nứt..
Vừa dọn nhà vừa chơi với 11 thủ thuật siêu đỉnh!
Dọn nhà chưa bao giờ là một công việc vui vẻ nếu không biết tận dụng những sản phẩm như giấm, muối, sữa, v.v...
Vì sao phải gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước sau khi sơ chế?
Khoai tây là một trong những thực phẩm khá bổ dưỡng và phổ biến đối với mọi gia đình. Tuy vậy khi gọt chúng xong, bạn phải ngâm khoai trong nước nhé.
Phân biệt một số rau củ Việt Nam và Trung Quốc
Trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều loại rau củ Trung Quốc chất lượng không đảm bảo khiến các bà mẹ nội trợ đều lo lắng cho bữa cơm hàng ngày của cả gia đình. Dưới đây là một số mẹo nhận biết rau củ Việt Nam và Trung Quốc:
Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối
Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối để mang tới cho cả gia đình bạn sự trải nghiệm mới mẻ với món ăn này nhé.
8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên
Trồng các loại cây rau thông dụng trong nhà mà không cần hạt giống.
Bí quyết để có món kho, hầm nhanh nhừ, ngon đậm đà
Chỉ cần cho thêm một số nguyên liệu dễ kiếm món hầm, kho của bạn vừa nhanh chín mềm vừa có hương vị thơm ngon.
Cách chế biến thực phẩm tăng chất dinh dưỡng tối ưu
Sau khi chế biến, thực phẩm bị mất đi một phần chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất sau khi nấu ăn.
Hướng dẫn cách nấu cơm loại bỏ gần hết độc tố asen trong gạo
Gạo thông thường chứa asen vô cơ có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Cách nấu cơm nào giúp bạn loại bỏ mối nguy hại này?
Muối dưa trong bình nhựa có hại không?
Nhiều người cho rằng, muối dưa trong bình nhựa sẽ gây độc hại. Điều này có đúng hay không?
Cách đơn giản nhận biết thịt trâu, thịt bò bơm nước
Việc liên tiếp bắt các vụ gian thương bơm nước vào thịt trâu, bò gần đây khiến nhiều người lo ngại rằng hàng ngày ăn phải thịt bơm nước. Cách dưới đây giúp bạn nhận biết thịt trâu, thịt bò bơm nước.
Chọn mua trứng tươi ngon
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng cần thiết và được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cách chọn mua trứng tươi ngon, đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để chọn trứng an toàn?
Mẹo chọn dưa ngon không lo ngộ độc
Không ít người vẫn thường rỉ tai nhau rằng đừng nên ăn dưa bở, dưa lê vì đây đều là những loại quả hay bị phun thuốc sâu, dễ bị ngộ độc.Thực tế, số trường hợp ngộ độc vì ăn dưa lê, dưa bở cao hơn hẳn nhiều loại hoa quả khác nên từ lâu nay, người tiêu dùng vẫn rất dè chừng khi mua các loại dưa trên.
Sai lầm nguy hiểm khi luộc rau khiến bạn phải ăn chất độc hại
Đôi khi, bạn sai lầm nghiêm trọng trong việc luộc rau và sử dụng rau luộc khiến cho tồn dư hóa chất trong rau vẫn còn, hoặc bạn đã biến nó thành “chất độc” trước khi sử dụng.