Mẹo chọn cá biển tươi ngon, hấp dẫn nhất
Cá biển thường được bảo quản bằng đá lạnh trước khi đem bán. Bằng các cách dưới đây, bạn có thể chọn những chú cá mới nhất để nấu ăn.
 Cách chọn thịt heo an toàn chuẩn bị Tết
Chất tạo nạc trong thịt có ảnh hưởng tới sức khỏe luôn là nỗi lo của không ít gia đình, nhất là vào dịp Tết. PGS Thịnh cho biết chất tạo nạc gây ngộ độc trường diễn
Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn the
Giò, chả là món ăn rất quen thuộc nhưng ít khi thiếu vắng trong ngày lễ Tết cổ truyền. Chính vì thế, cứ đến gần Tết, nhà nhà lại rủ nhau mua giò, chả đã làm sẵn về chế biến món ăn hay thậm chí làm quà biếu người thân, đồng nghiệp.
Cà phê ‘ngậm’ chất lạ và cách nhận biết
Cà phê Việt Nam được thế giới biết đến với chất lượng thơm ngon bậc nhất. Việt Nam hiện đang dẫn đầu thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu, tuy nhiên người tiêu dùng trong nước hầu hết phải tiêu thụ các loại cà phê dưới nhiều hình thức như cà phê tẩm hoá chất, pha trộn chất lạ.
10 đối tượng cấm kỵ không nên ăn ớt
Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe nhưng không phải người nào cũng có thể dùng, nhất là những người có hội chứng đại tràng kích thích.
Chọn thực phẩm theo 4 mùa
Xuân, hạ, thu, đông không chỉ là cảm hứng sáng tác của các nghệ sĩ mà còn có thể tạo nên một “bức tranh” ẩm thực tuyệt vời.
10 lý do bạn nên ăn cà chua thường xuyên
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà cà chua đem lại như tốt cho người viêm thận, chữa mụn nhọt lở loét, chữa viêm gan mạn tính, phòng chống ung thư..
8 thực phẩm gây ung thư cần loại ngay khỏi thực đơn
Căn bệnh ung thư đang ngày càng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này nhưng một trong số đó là do nguồn thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.
Người thông minh đi chợ thế nào?
Người thông minh đi chợ bao giờ cũng lập “thực đơn”, chi tiêu đúng túi tiền của mình, biết chọn mua đủ 4 nhóm thực phẩm với các loại ngon, bổ, rẻ, phù hợp với khẩu vị của người thân trong gia đình…
Mẹo bảo quản 7 loại hoa quả được tươi lâu
Ngâm táo, lê trong nước cốt chanh có thể giữ cho màu sắc của chúng được tươi ngon trong vòng nhiều tiếng.