7 kinh nghiệm giúp bà nội trợ nấu canh cua ngon

14/06/2017 - 01:16 PM
Để nấu một bát canh cua đồng ngon, thì 7 điều đơn giản dưới đây các mẹ đừng bỏ qua nhé.
 Vào hè rồi, nhất là những ngày nghỉ lễ dài ngày như thế này, tại sao các mẹ thông thái lại không chiêu đãi cả nhà bát canh cua đồng nhỉ? Xin chia sẻ 7 kinh nghiệm đơn giản dưới đây để các bà nội trợ có được bát canh cua ngon hảo hạng:
 
1.Khi ra chợ mua cua đồng, bạn không nên bảo người bán hàng chọn cho. Ngược lại, bạn nên tự chọn cua đồng còn sống. Đặc biệt nên chọn những con cua cái mới ngon vì cua cái chắc thịt hơn cua đực.
canh-cua
 
Khi làm phải bẻ hết bụng dưới của chúng đi. Đặc biệt không được chọn con cua cái đang đẻ nhé. Những con cua này cái mai đùn ụ lên vì khi cua cái đang có con, con này nấu nước sẽ tanh khủng khiếp. Cũng không nên chọn con cua quá non vì cua non nước sẽ bị hoi.

 2. Nhiều mẹ thông thái giờ bận rộn cứ ra chợ chọn mua cua là nhờ người ta xay luôn và về nhà chỉ lọc. Nhưng thực tế, các mẹ nên mua cua về nhà tự làm và lọc lấy sẽ vệ sinh và đảm bảo hơn nhiều.
 
Khi giã cua, bạn nên giã bằng tay. Bạn có thể dùng cả mai cua cho vào giã chung lọc lấy nước thì cua có vị đậm đà hơn nhiều.
 
Khi giã cua, nếu bạn giã bằng tay, bạn nên cho thêm chút muối (gia vị) vào cua để giã thì sẽ dẻo hơn.
 
3. Khi lọc cua nên cho thịt cua xay vào bát tô to. Sau đó lấy tay bóp kỹ rồi gạn nước chứ không lọc qua rây. Bởi vì lọc qua rây hoặc lấy đũa khuấy nhẹ sẽ không lấy được các mảnh thịt cua trong trong. Phần thịt cua này bao giờ cũng nhẹ hơn phần xương nên cũng dễ gạn nước.
 
4. Bạn nên nêm thêm gia vị vào nước cua cho vừa với lượng nước mà bạn định nấu.

 5.Khi đun nước cua phải thật sôi và muốn gạch đóng bánh thì nên lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát tô, chắt sạch nước đi, sau đó mới cho rau vào khi rau chín lại đổ bát gạch vào nồi nhé.
 
Gạch cua nhất thiết phải chưng hành khô để nó dậy mùi và mầu sắc đẹp mắt.

canh-cua
 
6. Ngoài canh riêu cua bạn có thể nấu cua chung với rất nhiều loại rau, như rau cải mơ, rau ngót quế, rau đay mồng tơi... Để nấu rau canh cua phải lựa rau thật ngon.
 
Khi nấu canh cua với rau thì bạn nên lựa lựa đổ rau xuống 1 góc để tránh làm nát gạch cua. Sau đó dìm rau xuống thật nhẹ nhàng để gạch không vỡ...
 
7. Với canh riêu cua thì có thể chọn các loại quả làm chua như quả dọc, quả sấu hoặc quả me. Nấu với sấu nước canh sẽ hơi đục, không trong bằng các loại quả khác.

Nguồn: Phụ nữ Today

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =