2 món cuốn cực ngon và dễ làm

14/06/2017 - 10:42 PM
Nếu đã chán những món cơm đơn giản hàng ngày, bạn hãy thử đổi khẩu vị với 2 món cuốn ăn cực ngon nhưng làm cực dễ này xem sao nhé!
Phở cuốn

2 món cuốn cực ngon dễ làm
Phở cuốn

Nguyên liệu cho 4 người ăn
 

    -1kg bánh phở cuốn
 
    - 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
 
    - 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
 
    - 400g bún sợi
 
    - 100g lạc rang, giã nhỏ
 
    - 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
 
    - Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
 
    - gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
 
    - dầu ăn để xào thịt bò
 
Chế biến:
 

    - Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.  Các loại rau sống rửa sạch.
 
    - Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành phi, cuốn chặt.
 
- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
 
Nem cuốn tôm

2 món cuốn cực ngon dề làm -1
Nem cuốn tôm
 
 
+ Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

- 1 xấp bánh đa nem

- Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi

- Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ

- Bún
 
+ Nguyên liệu pha nước chấm:
 
- 4 muỗng canh giấm ăn

- 4 muỗng canh nước mắm

- 1 chén nước

- 1 muỗng canh đường

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)
 
Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.
 
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.
 
Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.
 
Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
 
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.
 
Nem cuốn cần khéo léo, phô bày được màu sắc của những nguyên liệu bên trong như màu đỏ của tôm, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Món nem cuốn tôm ngon nhất là cầm tay khi ăn, không cần cầu kỳ thìa đũa, chấm cuốn nem vào nước chấm và đưa ngay lên miệng để thưởng thức vị tươi mát của nem hòa vào vị chua ngọt của nước chấm đầy đặn. Bạn có thể gia giảm gia vị trong nước chấm bằng cách thêm chanh, ớt hoặc điều chỉnh liều lượng của những loại gia vị khác cho vừa miệng.
 
Tác giả: Kiều Thanh (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =