ẨM THỰC

Ẩm thực

Giải nhiệt: Canh mướp nấu ngao
Thịt ngao giàu dinh dưỡng, canxi và chất sắt, thêm vào đó hương vị lại ngon, ngọt. Nấu ngao với mướp cho bạn món canh mát, bổ rất hợp trong những ngày oi nóng.
Cách chọn tôm khô - mực khô
Muốn chọn được tôm khô ngon, không chỉ căn cứ vào hình dáng và màu sắc của tôm mà còn phải ngửi, bóp nắn cũng như để ý đến thời điểm nào trong năm tôm sẽ ngon.Mực còn tươi khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua tôm khô - mực khô.
Tránh hao hụt dưỡng chất khi chế biến rau củ
Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, vì chúng rất giàu vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách, các dưỡng chất trong rau củ có thể bị hao hụt và ảnh hưởng đến chất lượng của bữa ăn.
Lạ miệng với chả giò trái vải
Món chả giò lạ miệng nhờ phần nhân trái vải ngọt ngào kết hợp với thịt tôm dai, ngọt rất thú vị. Cùng trổ tài và thưởng thức nhé!
4 món siêu ngon từ quả sấu
Sấu là một trong những loại quả đặc trưng của mùa hè. Sấu không chỉ đem ngâm nước uống mà còn có thể chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn quanh năm. Chị em hãy tham khảo nhé!
Biến tấu các món ăn ngon với mực
Gỏi xoài mực, mực hấp gừng, mực nướng sa tế...là những món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến thêm nhiều món ăn ngon từ mực nhé!
Lạ miệng với nộm rau muống và tôm
Đây là món ăn vặt bổ dưỡng và rất dễ làm khi rau muống đang vào mùa ở miền Bắc.
19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
6 tuyệt chiêu dùng dầu ăn khỏe mạnh
Trong quá trình xào nấu sinh ra khói, dầu rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là gây tổn hại cho phổi. Lựa chọn một loại dầu ăn thích hợp với xào nấu sẽ giảm bớt một số tổn hại cho sức khỏe.
Miến xào cua dễ làm, ngon miệng
Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không khó nhưng miến xào cua lại là một món ăn ngon miệng được rất nhiều người ưa thích.
Đổi vị với 3 món hầm ngon
Những món hầm rất thích hợp để ăn với cơm trong những ngày mát trời hoặc hơi se se lạnh. Hãy cùng chúng tôi làm 3 món hầm để thay đổi thực đơn nhàm chán hàng ngày nhé!
Sai lầm cần tránh trong chế biến trứng gà
Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm trong việc chế biến trứng gà.
2 món canh chua lạ miệng cho ngày nóng
Khí trời nóng bức sẽ làm mọi người ăn uống kém. Bạn thử đổi món nấu canh chua tôm hoặc canh chua hải sản để bữa cơm ngon miệng và mát hơn.
Canh khổ qua giải nhiệt
Để thay đổi khẩu vị quen thuộc của món khổ qua hầm, bạn thử nấu canh khổ qua bào với cá lóc hoặc thịt viên.
Mẹo nhỏ hay cho bà nội trợ
Bạn sẽ làm gì khi thức ăn quá mặn, sữa bị đóng váng, hay chiếc dao làm bếp rửa mãi chưa sạch. Xin giới thiệu vài mẹo nhỏ sau đây.
3 món ăn hấp dẫn, dễ làm từ thịt lợn
(Dinhduong.com.vn) Thịt lợn là thực phẩm phổ biến và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, sau đây là 3 món ngon, dễ làm từ thịt lợn để bạn có thể đổi món cho gia đình mình vào dịp cuối tuần.
Dùng dầu ăn thay mỡ không phải lựa chọn tốt
Việc sử dụng dụng dầu ăn thay cho mỡ sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol. Điều này làn đúng, tuy nhiên dùng dầu ăn chưa hẳn là lựa chọn tối ưu trong mọi trường hợp.